• Zalo

Ông Putin hy vọng vướng mắc quan hệ Nga - Mỹ sẽ được giải quyết dưới thời Biden

Thời sự quốc tếThứ Năm, 17/12/2020 19:35:55 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin hy vọng một số vướng mắc trong quan hệ Nga - Mỹ sẽ được giải quyết dưới thời Biden.

Tại buổi họp báo thường niên hôm 17/12, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden là chính trị gia có kinh nghiệm và hy vọng ông sẽ tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến quan hệ Matxcơva - Washington.

"Chúng tôi cho rằng tổng thống mới đắc cử của Mỹ sẽ hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông ấy là người có kinh nghiệm trong các vấn đề về đối nội và đối ngoại. Chúng tôi hy vọng, tất cả các vấn đề nảy sinh, hoặc ít nhất một số trong các vấn đề phát sinh trong quan hệ song phương sẽ được giải quyết. dưới thời chính quyền mới của Mỹ”, ông Putin nói.

Ông Putin hy vọng vướng mắc quan hệ Nga - Mỹ sẽ được giải quyết dưới thời Biden - 1

Tổng thống Putin hy vọng vào mối quan hệ hợp tác Nga - Mỹ dưới thời ông Biden. (Ảnh: RT) 

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng nói rằng quan hệ song phương Mỹ - Nga là "con tin" cho các chính sách của Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. Ông Putin chúc ông Biden thành công và bày tỏ tin tưởng rằng Nga, Mỹ - những quốc gia có vai trò đặc biệt với an ninh và ổn định toàn cầu, có thể giúp giải quyết các vấn đề và thách thức của thế giới, bất chấp sự khác biệt giữa hai nước.

Tổng thống Vladimir Putin là một trong những nhà lãnh đạo nước lớn cuối cùng chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo AFP, ông Joe Biden sẽ có lập trường hành xử cứng rắn với Nga hơn so với người tiền nhiệm Donald Trump.

Các vấn đề nổi bật bao gồm tiến độ thực hiện thỏa thuận hòa bình giữa Nga - Ukraine và Nord Stream 2 - dự án đường ống dẫn khí khổng lồ từ Nga sang Đức bị Washington phản đối.

Dưới thời Tổng thống Trump và chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” đặc trưng cho cách tiếp cận của ông đối với chính sách thương mại và đối ngoại, Nga không phải là mối quan tâm lớn nhất đối với chính quyền Washington, trong khi Mỹ và đồng minh trở nên xa cách hơn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp