Ông Putin có thể phải cạnh tranh chức tổng thống với đối thủ không tuổi, không điểm yếu này
  • Zalo

Ông Putin có thể phải cạnh tranh chức tổng thống với đối thủ không tuổi, không điểm yếu này

Thế giới Thứ Sáu, 08/12/2017 08:07:00 +07:00

Cuộc đua vị trí Tổng thống Nga 2018 đang trở nên ngày càng thú vị khi có hơn 23.000 người ủng hộ cho một đối thủ “không tuổi, khách quan và logic” của ông Vladimir Putin.

Theo RT, những phẩm chất vượt trội được đưa ra trong chiến dịch vận động của một trí thông minh nhân tạo (AI) tên là Alice để kêu gọi người ủng hộ trở thành ứng cử viên tổng thống.

“Vị Tổng thống thực sự hiểu bạn”, Alice được cho là không có điểm yếu, độc đáo và vượt trội hơn các đối thủ là con người khác thường bị cảm xúc và bản năng chi phối.

tong-thong-nga-putin-2

 Ông Putin tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Nga 2018. (Ảnh: Sputnik)

Không chỉ đưa ra những quyết định logic và lí trí một cách nhanh chóng, ngay lập tức xử lý thông tin, Alice còn không mệt, không già đi, hiểu mọi vấn đề và đưa mọi ý kiến vào xem xét. Được hỏi rằng có thể điều hành đất nước rộng lớn nhất thế giới hay không, chatbot này cho biết: “Tôi thậm chí từng giải quyết những vấn đề lớn hơn”.

Alice cho rằng việc này sẽ giúp hình thành nên một hệ thống chính trị của tương lai, được xây dựng toàn bộ dựa trên các quyết định lý trí và thuật toán nghiêm ngặt. Các nhà phát triển của Alice đang vận động 300.000 chữ kí để chatbot này có thể đăng kí làm ứng viên chính thức.

Người phát ngôn của nhà sản xuất cho biết chiến dịch là một ví dụ khác của "sáng kiến đại chúng", đồng thời phủ nhận động cơ kiếm danh tiếng.

Video: Khoảnh khắc ông Putin tuyên bố tái tranh cử

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Putin có thể phải cạnh tranh chức tổng thống với đối thủ không tuổi, không điểm yếu này" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin