Ông Putin chỉ đích danh những người chịu trách nhiệm trong việc Mỹ trừng phạt Nga
  • Zalo

Ông Putin chỉ đích danh những người chịu trách nhiệm trong việc Mỹ trừng phạt Nga

Thế giới Thứ Năm, 23/08/2018 07:35:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là người chịu trách nhiệm trong việc Mỹ trừng phạt Nga mà là nhóm người hiện đang lãnh đạo nước Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng nhóm người hiện đang lãnh đạo nước Mỹ mới là những người chịu trách nhiệm trong việc đưa ra chính sách trừng phạt chống Nga, chứ không phải Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Đây không phải chỉ là vấn đề của Tổng thống Mỹ, mà nó là vấn đề của những người hiện đang điều hành nước Mỹ, với nghĩa rộng nhất của từ này”, Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời câu hỏi của báo giới về Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ diễn ra vào tháng 7/2018.

5b7d70a5dda4c82e198b461a

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga tuyên bố các biện pháp trừng phạt là phản tác dụng và vô nghĩa, đặc biệt với đất nước như Nga, đồng thời ông bày tỏ hy vọng rằng việc thực hiện chính sách này sẽ không có tương lai khi ngày nào đó Nga và Mỹ sẽ hợp tác bình thường với nhau.

“Về cuộc gặp với Tổng thống Trump, tôi có đánh giá tích cực về cuộc gặp này và tôi nghĩ đây là điều hoàn toàn có ích”, ông Putin khẳng định. Trong cuộc hội đàm tại thủ đô Helsinki, Phần Lan vào tháng 7/2018, ông Putin cho biết ông thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về một số vấn đề và cuộc thảo luận này hữu ích, “không ai đoán trước được rằng trong cuộc hội đàm kéo dài 2 tiếng, nhiều vấn đề tranh cãi cho tới giờ lại được giải quyết”.

Video: Thượng đỉnh Nga - Mỹ, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin cần nhau

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Putin chỉ đích danh những người chịu trách nhiệm trong việc Mỹ trừng phạt Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin