Ông Putin cảm ơn ông Trump và CIA sau khi được chia sẻ thông tin chặn âm mưu khủng bố

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi các cơ quan an ninh Nga ngăn chặn thành công âm mưu khủng bố tại Saint Petersburg nhờ thông tin do CIA chia sẻ.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn đến người đồng cấp ở Mỹ của mình sau khi các cơ quan an ninh của Nga ngăn chặn thành công âm mưu khủng bố tại Saint Petersburg với các thông tin do Cục tình báo trung ương Mỹ CIA cung cấp.

Ông Putin cũng cho biết thêm, các cơ quan an nnh Nga luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin với đồng nghiệp Mỹ, khi các cơ quan này có bất cứ thông tin nào liên quan đến các âm mưu khủng bố tại Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển lời cảm ơn đến giám đốc CIA Mike Pompeo và các đặc vụ thu thập những thông tin kể trên.

Ong Putin cam on ong Trump va CIA sau khi duoc chia se thong tin chan am muu khung bo hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và Cục Tình báo Trung ương Mỹ CIA. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga cho biết các thông tin do phía Mỹ chia sẻ giúp các cơ quan an ninh Nga thực hiện theo dõi và bắt giữ thành viên của các tổ chức cực đoan. Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ các thành viên của 1 nhóm khủng bố liên quan đến tổ chức khủng bố IS tại Saint Petersburg.

Những kẻ cực đoan này lên kế hoạch cho một loạt những cuộc tấn công vào các địa điểm công cộng, bao gồm 1 vụ đánh bom tự sát và 1 vụ nổ tại Nhà thờ Kazan tại trung tâm thành phố Saint Petersburg. Nhà thờ Kazan là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố Saint Petersburg.

Trong cuộc đột kích được thực hiện từ ngày 13 đến 14/12, FSB thu giữ lượng lớn chất nổ, vũ khí đạn dược cũng như tháo dỡ 1 xưởng chế tạo bom. Thành viên của nhóm khủng bố này trao đổi kế hoạch của chúng với những kẻ chủ mưu thuộc tổ chức khủng bố IS ở nước ngoài.

>>> Đọc thêm: Video: Người đàn ông đánh liều giả làm nhà báo để gặp trực tiếp ông Putin

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.