• Zalo

‘Ống phóng ma quỷ’ gia nhập Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga

Thế giớiThứ Bảy, 07/05/2016 11:03:00 +07:00

Lực lượng Vệ binh quốc gia mới đây đã được trang bị thêm 120 khẩu súng phóng lựu nhiệt áp PRO-A Shmel, theo tờ Gazeta.ru.

(VTC News) - Lực lượng Vệ binh quốc gia mới đây đã được trang bị thêm 120 khẩu súng phóng lựu nhiệt áp PRO-A Shmel, theo tờ Gazeta.ru.

PRO-A Shmel là phiên bản cải tiến của PRO-A, một trong những dòng súng phóng lựu cầm tay đáng sợ nhất của Liên Xô từng được sử dụng ở Afghanistan cách đây 30 năm và sau này ở Chechnya.
Ống phóng ma quỷ PRO-A Shmel
"Ống phóng ma quỷ" PRO-A Shmel 
PRO-A Shmel được thiết kế với ống phóng sử dụng một lần, có thể sử dụng trong khu vực đô thị và có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi 50m2 với không gian mở, 80m2 với không gian kín trong các tòa nhà.

Điểm đặc biệt ở “ống phóng ma quỷ” này là nó có thể nhắm trúng mục tiêu từ khoảng cách lên tới 700m.

Được mệnh danh là “súng phóng lửa bắn tỉa” của quân đội Nga, RPO Shmel là loại hỏa lực cầm tay hoạt động với hiệu quả cực cao, có thể sử dụng trong một loạt các nhiệm vụ yểm trợ trong các tình huống cận chiến.

Video: Tháo tất bằng… súng phóng tên lửa vác vai 

Mặc dù khá nhỏ gọn nhưng sức tàn phá khủng khiếp của RPO Shmel có thể sánh ngang với một quả đạn pháo 150mm.

Hồi đầu tháng 4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố thành lập Lực lượng vệ binh quốc gia với nhiệm vụ chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Nội vụ để tiếp tục thực hiện những chức năng do các đơn vị Cảnh sát đặc nhiệm, Đội đặc nhiệm phán ứng nhanh tiến hành.

Song Hy
(Nguồn: Sputnik)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !