• Zalo

Ông Phạm Phú Quốc xin thôi Đại biểu Quốc hội

Tin nhanh 24hThứ Ba, 01/09/2020 17:42:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 25/8, ông Phạm Phú Quốc đã làm đơn xin thôi Đại biểu Quốc hội, thôi chức Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Chiều 1/9, Trung tâm Báo chí TP.HCM phát thông báo thực hiện chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM về việc công khai thông tin liên quan đến ĐBQH Phạm Phú Quốc.

Ông Phạm Phú Quốc xin thôi Đại biểu Quốc hội - 1

Các đại biểu chù trì họp báo.

Chủ trì buổi họp có ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM; ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Từ Lương cho biết ngay sau khi có thông tin, các cơ quan chức năng TP.HCM đã vào cuộc xác minh. Ngày 25/8, ông Phạm Phú Quốc đã làm đơn xin thôi Đại biểu Quốc hội, thôi chức Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Mới đây, hãng tin Al Jazeera (Qatar) đăng một loạt bài viết dẫn từ tài liệu mật thu thập được, gọi là Hồ sơ Cyprus cho biết, chương trình hộ chiếu Cyprus (Cộng hòa Síp) cho phép những ai đầu tư ít nhất 2,15 triệu Euro (khoảng 2,5 triệu USD) sở hữu hộ chiếu nước này.

Ông Phạm Phú Quốc xin thôi Đại biểu Quốc hội - 2

Bản đề xuất xin cấp quốc tịch cho vợ chồng ông Pham Phu Quoc được Bộ Nội vụ Síp gửi Hội đồng Bộ trưởng nước này. (Ảnh: Al Jazeera)

Những người này sẽ trở thành công dân EU, được đi lại, làm việc tự do ở 27 nước thành viên EU và có thể nhập cảnh vào 174 quốc gia mà không cần visa.

Ông Phạm Phú Quốc xin thôi Đại biểu Quốc hội - 3

Thông tin ông Phạm Phú Quốc trên Al Jazeera.

Hàng chục quan chức cấp cao một số nước và gia đình của họ đã mua “hộ chiếu vàng” này từ cuối 2017 đến cuối 2019, trong đó có ĐBQH TP.HCM Phạm Phú Quốc. Ông Quốc được cho đã có hộ chiếu Síp vào tháng 12/2018 cùng vợ.

Thế Quang - Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !