Ông Phạm Lê Thanh làm Chủ tịch EVN

Ông Phạm Lê Thanh – Tổng giám đốc EVN sẽ kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch tập đoàn này kể từ tháng 2/2015.

Việc bổ nhiệm tân Chủ tịch EVN diễn ra trong bối cảnh ông Hoàng Quốc Vượng – nguyên Chủ tịch EVN vừa được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm trở lại chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương sau hơn 2 năm đảm nhiệm vị trí này.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên ông Phạm Lê Thanh được điều động vào ghế Chủ tịch EVN. Hồi năm 2012, sau khi ông Đào Văn Hưng bị bãi nhiệm chức Chủ tịch EVN do những thua lỗ tài chính trong nội bộ tập đoàn, ông Thanh cũng được điều động tạm thời giữ chức Chủ tịch EVN và kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc tập đoàn này trong một thời gian ngắn.
              Ông Phạm Lê Thanh sẽ giữ chức Chủ tịch EVN kể từ tháng 2/2015 

Ông Phạm Lê Thanh sẽ giữ chức Chủ tịch EVN kể từ tháng 2/2015 


Ông Phạm Lê Thanh là gương mặt quen thuộc trong ngành điện lực. Ông giữ chức Tổng giám đốc Ông Thanh giữ chức Tổng giám đốc EVN từ năm 2006.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh EVN năm 2014, điện sản xuất và mua đạt hơn 142 tỷ kWh tăng hơn 10% so với năm 2013. Các nhà máy điện nâng cao được chất lượng thiết bị nên EVN đã khai thác hiệu quả nguồn điện với trên 60 tỷ  kWh thủy điện, góp phần giảm sản lượng huy động từ nguồn điện giá cao.

Năm 2014, miền Nam được đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện, trong đó có trên 20% sản lượng điện tiêu thụ ở miền Nam được truyền tải từ miền Bắc và miền Trung, không để xảy ra tình trạng thiếu điện cục bộ.

Theo Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN