Ông Obama và bà Clinton được 'ngưỡng mộ nhất' nước Mỹ

Ông Obama và bà Hillary Clinton đứng đầu danh sách những người đàn ông và những người phụ nữ được "ngưỡng mộ nhất" nước Mỹ.
Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, một cuộc thăm dò do Tổ chức Gallup thực hiện cho thấy Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang đứng đầu danh sách những người đàn ông và những người phụ nữ được "ngưỡng mộ nhất" nước Mỹ
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Tổng thống Mỹ Obama 

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Tổng thống Mỹ Obama 

17% người Mỹ nói rằng ông Obama là người họ ngưỡng mộ nhất, trong khi 13% chọn bà Clinton.
Bà Clinton đã đứng đầu danh sách này 20 lần và lần này là lần thứ 14 liên tiếp của bà, trong khi ông Obama đứng đầu danh sách 8 lần. 
Hai người khác nằm trong nhóm ba người dẫn đầu phía nam giới gồm có Đức Giáo hoàng Francis và một ứng cử viên tổng thống khác, ông Donald Trump, mỗi người 5%. Ông Trump trước đó đã nằm trong nhóm 10 người từ năm 1988-1990 và một lần khác vào năm 2011.
Gallup nhận định vị trí của ông Trump cao một cách "đáng ngạc nhiên" đồng thời giải thích rằng bởi ông xuất hiện trên báo đài quá nhiều và có phần chắc là người mà nhiều người Mỹ "nghĩ ngay tới". 
Theo Gallup, "người Mỹ thường nêu tên tổng thống Mỹ đương nhiệm là người được ngưỡng mộ nhất" vì vậy Gallup giới hạn số lần một tổng thống đương nhiệm có thể giành ngôi đầu là 8 lần.
Tổng thống duy nhất được nêu tên nhiều như ông Obama là Dwight D. Eisenhower, người giữ vị trí đầu suốt 8 năm làm tổng thống. 
Trong khi đó, 20 lần bà Clinton dẫn đầu danh sách là nhiều hơn bất cứ người phụ nữ nào khác. Theo sau bà là Đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt với 13 lần.


Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.