Ông Obama từng đề nghị cho Phó Tổng thống Joe Biden vay tiền để khỏi phải bán nhà chữa trị cho con

(VTC News) -  Khi con trai đang phải đối mặt với việc phải nghỉ việc vì lý do sức khỏe, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được lời đề nghị giúp đỡ xúc động từ ông Obama.

Con trai cả của ông Biden, Beau bị bệnh khi làm Tổng chưởng lý của bang Delaware và phải đối mặt với nguy cơ nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Trong quá trình chữa trị cho con, Phó Tổng thống Mỹ đã nhận được lời đề nghị giúp đỡ tài chính từ cấp trên của mình.
Tổng thống Obama động viên Phó Tổng thống Biden trong lễ tang người con trai thứ 2 của ông, qua đời vì ung thư não 

Tổng thống Obama động viên Phó Tổng thống Biden trong lễ tang người con trai thứ 2 của ông, qua đời vì ung thư não 

Câu chuyện trước đó giữa 2 người được nói trong một bữa trưa hàng tuần của Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ. Khi đó, ông Biden tỏ ra lo ngại về việc chăm sóc gia đình Beau nếu không có tiền lương của anh này.

Ông Biden kể lại, khi đó đã chia sẻ với Tổng thống Obama rằng có thể sẽ phải bán nhà để trang trải mọi thứ. Tuy nhiên, ý kiến này bị người đứng đầu Nhà Trắng phản đối mạnh mẽ.

Phó Tổng thống Mỹ kể lại: "Ông ấy (Tổng thống Obama) đứng dậy và nói: Không cần phải bán ngôi nhà. Hãy hứa với tôi rằng anh sẽ không bán nhà. Tôi sẽ cho anh mượn tiền. Bất kể anh có cần hay không, tôi cũng sẽ cho sẽ cho anh mượn tiền. Đừng bán nhà nhé Joe, hãy hứa với tôi điều đó".

Tổng thống Mỹ khóc nghẹn khi nói về súng đạn và cái chết

Beau Biden, con trai cả của Phó Tổng thống Biden bị đột quỵ và mất nhận thức khi đang làm Tổng chưởng lý bang Delaware nhiệm kỳ thứ 2.

Sau khi nghỉ việc tháng 1/2015, bệnh tình của ông phát triển và sau đó phát hiện bị ung thư não trước khi qua đời tháng 5 sau đó.

Khi được hỏi về vụ việc, Thứ ký báo chí của Nhà Trắng Josh Earnest cho biết ông Obama và Biden là 2 người bạn thân thiết.

Khi Beau, con trai của ông Biden qua đời, Tổng thống Obama đã tới viếng và trong bài điếu văn tại lễ tang, ông chủ Nhà Trắng đã dùng từ "anh" thân mật để gọi ông Biden.

Sau sự ra đi của người con trai, ông Biden chia sẻ Tổng thống Obama khi đó ở bên không chỉ như một lãnh đạo hay một người bạn mà có thể xem như người trong gia đình.


Tùng Đinh
(theo CNN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU