Ông Obama tặng vợ món quà gì sau chuyến công du Việt Nam?

Trở về Mỹ sau chuyến công du Việt Nam, Tổng thống Obama sẽ tặng phu nhân của mình một món quà đặc biệt mang đậm bản sắc văn hoá Việt.

Mới đây, NTK Sỹ Hoàng đã chia sẻ việc anh được chọn là NTK thiết kế chiếc áo dài đặc biệt tặng bà Michelle Obama - Phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đây là món quà được UBND và Sở Ngoại Vụ TP.HCM lựa chọn để tặng cho phu nhân Tổng thống Mỹ.

Món quà đặc biệt tặng Phu nhân Tổng thống Obama - Ảnh: Vietnamnet 

Món quà đặc biệt tặng Phu nhân Tổng thống Obama - Ảnh: Vietnamnet 


Bộ áo dài lụa màu xám bạc được thiết kế kiểu dáng thanh nhã, với trang trí là nghệ thuật vẽ tay trên vải họa tiết cành hoa sen.

Lớp lót lụa bên trong của áo dài phía ngực trái được thêu kết một miếng vải 12x12 cm với kỹ thuật in lazer trong khuôn hình trái tim là chân dung phu nhân Tổng Thống Michelle LaVaughn Robinson Obama và người mẹ Marian Robison.

Bên trong còn in dòng chữ: “You see, at the end of the day, my most important title is still - Mom in chief” (Các bạn thấy đó, vào cuối ngày, chức vụ quan trọng nhất của tôi vẫn là "Thủ lĩnh Mẹ"). Đây là câu nói nổi tiếng được phu nhân Michelle Obama phát biểu tại diễn đàn Dân chủ Liên bang năm 2012

Video: Món quà đặc biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thống Obama


Bộ áo dài lấy ý tưởng sáng tạo từ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha mẹ. Đây là những giá trị mà nền văn hóa nào cũng coi trọng, bởi giáo dục và văn hóa gia đình góp phần tạo dựng cho một xã hội phát triển thịnh vượng và văn minh.

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng bên chiếc áo dài đặc biệt - Nguồn ảnh: Vietnamnet 

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng bên chiếc áo dài đặc biệt - Nguồn ảnh: Vietnamnet 

Món quà được gói cẩn thận, trang nhã - Ảnh: Zing

Món quà được gói cẩn thận, trang nhã - Ảnh: Zing


Video: Bí mật đằng sau những bài 'siêu hùng biện' của Tổng thống ObamaThuỵ Miên (Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN