Ông Obama sẽ làm gì sau khi rời ghế Tổng thống Mỹ?

Sau khi rời ghế Tổng thống Mỹ vào đầu năm 2017, ông Barack Obama có thể sẽ làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao tại thung lũng Silicon.

Theo The New York Times, sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1/2017, ông Barack Obama có thể sẽ làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao tại thung lũng Silicon.

Theo các nhà báo của The New York Times, một số cộng sự của ông Obama trong năm qua đã thăm trung tâm phát triển công nghệ cao tại California khoảng chục lần, có lẽ để giúp Tổng thống Mỹ lên kế hoạch cho tương lai.

Ong Obama se lam gi sau khi roi ghe Tong thong My? hinh anh 1

Ảnh: AP

“Tôi không ngạc nhiên nếu ông Obama sẽ hướng tầm nhìn vào các công nghệ mới sau khi thôi chức vụ người đứng đầu nhà nước”, đồng sáng lập viên AOL, ông Steve Case nói.

The New York Times lưu ý rằng, một loạt nhân vật ủng hộ Tổng thống Mỹ đang làm việc trong các công ty lớn như Uber, Amazon, GoFundMe và Apple.

Tổng thống Mỹ Barack Hussein Obama sinh ngày 4/8/1961 tại Hawaii. Ông trở thành Tổng thống thứ 44 của Mỹ ngày 20/1/2009 và tái cử nhiệm kỳ II ngày 21/1/2013.

Ông Barack Obama cũng là Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Năm 2009, ông nhận giải Nobel Hòa bình cho những nỗ lực xuất sắc nhằm “củng cố ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc”.

Video Thủ tướng Obama "làm mặt xấu" selfie

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.