• Zalo

Ông Obama phải họp nội các sau vụ Ferguson

Thế giớiThứ Hai, 01/12/2014 07:18:00 +07:00

Diễn biến khó lường tại thị trấn Ferguson khiến Tổng thống Obama phải triệu tập cuộc họp nội các vào ngày 1/12.

Diễn biến khó lường tại thị trấn Ferguson khiến Tổng thống Obama phải triệu tập cuộc họp nội các vào ngày 1/12.

Tổng thống Obama kêu gọi các thành viên nội các và giới lãnh đạo dân quyền, các quan chức thực thi pháp luật bàn về diễn biến bạo loạn ở thị trấn Ferguson.
Bạo động lan tới Seattle ngày 29/11 - Ảnh: Reuters 
Nội dung bàn luận sẽ là thách thức của “việc mất lòng tin trong việc thực thi pháp luật trong cộng đồng người da màu”. Sau đó, ông sẽ có cuộc họp với các thành viên Chính phủ và các quan chức thực thi pháp luật, cũng như giới lãnh đạo cộng đồng, để thảo luận các biện pháp nhằm giải quyết vụ việc ở Ferguson.

Ngoài ra, cuộc họp nội các của ông Obama dự kiến sẽ đề cập đến nhiều vấn đề khác, trong đó có việc xem lại các chương trình trang bị công cụ thực thi nhiệm vụ cho các cơ quan hành pháp địa phương. Những chương trình này được triển khai theo lệnh ban hành hồi tháng 8 vừa qua của ông Obama.

Sau phán quyết Daren Wilson trắng án, bạo lực đã một lần nữa bùng phát, khó kiểm soát. Biểu tình lan rộng sang nhiều bang khác của nước Mỹ, cảnh báo những diễn biến khó lường. Ngay sau khi được tuyên bố “không có tội”, dưới sức ép của dư luận, sĩ quan cảnh sát Darren Wilson, người đã bắn chết thanh niên da màu 18 tuổi Michael Brown đã xin từ chức.

Tuy nhiên, hành động này không dẹp yên được làn sóng giận dữ của người da màu. Tổng thống Mỹ Obama đã lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế. Ông khẳng định các cơ quan chức năng trong đó có Cục điều tra liên bang Mỹ điều tra cụ thể về vụ việc.

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !