• Zalo

Ông Obama: "Nga sẽ phải trả giá hơn nữa vì hành động ở Ukraine"

Thế giớiThứ Hai, 17/03/2014 08:18:00 +07:00

Tổng thống Mỹ khẳng định Mỹ bác bỏ kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm và cảnh cáo rằng Washington đã sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt.

Tổng thống Mỹ khẳng định Mỹ bác bỏ kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm và cảnh cáo rằng Washington đã sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt.

Hãng Reuters cho biết trong cuộc điện đàm ngày 16/3 với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định Mỹ bác bỏ kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tại khu vực Crưm của Ukraine và cảnh cáo rằng Washington đã sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moskva do cuộc khủng khoảng này.
Hai Tổng thống Mỹ và Nga trong một lần đối thoại 

Văn phòng Nhà Trắng nêu rõ trong một tuyên bố: "Ông ấy (Obama) nhấn mạnh rằng các hành động của Nga đã vi phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và do đó, để thống nhất với các đối tác châu Âu, chúng ta đã chuẩn bị áp đặt thêm những cái giá mà nước Nga phải trả vì hành động của họ".
Tuyên bố cho biết ông Obama đã nói với Tổng thống Putin rằng cuộc khủng hoảng này vẫn có thể được giải quyết một cách hòa bình, nhưng lưu ý rằng điều đầu tiên là quân đội Nga cần dừng ngay hành động "xâm phạm" đất nước Ukraine.
Khoảng 2 giờ sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa, Trưởng ban tổ chức cuộc trưng cầu dân ý tại Crưm cho biết, với hơn một nửa số phiếu được kiểm, đã có khoảng 95,5% số cử tri chọn phương án sáp nhập vào Liên bang Nga.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: