Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ông Obama họp báo khẩn sau cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Nhà Trắng ngày 15/12 thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tổ chức một cuộc họp báo trước khi đi nghỉ Giáng sinh tại Hawaii sau cáo buộc Matxcơva can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Cuộc họp báo sẽ diễn ra vào lúc 14h15 ngày 16/12 theo giờ địa phương, tức rạng sáng ngày 17/12 theo giờ Việt Nam. Trước đó, Nhà Trắng nói Tổng thống Nga Putin có dính líu trực tiếp vào vụ tấn công mạng, gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Ong Obama hop bao khan sau cao buoc Nga can thiep bau cu My hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tổ chức họp báo sau cáo buộc của Nhà Trắng rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ

Theo đó, các tin tặc Nga đã tấn công vào hệ thống máy tính của đảng Dân Chủ và công bố những tin tức gây bất lợi cho ứng viên Hillary Clinton, qua đó gián tiếp giúp ứng viên Donald Trump đắc cử.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh MSNBC, cố vấn hàng đầu của ông Obama, Ben Rhodes nói rằng ông không nghĩ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không biết về những hệ quả của việc mà chính phủ Nga đã làm, và khi nói về những cuộc tấn công mạng dạng này thì phải đề cập tới cấp cao nhất trong chính quyền Nga.

Thậm chí, ông Ben Rhodes chỉ đích danh 'Tổng thống Nga Putin là người chịu trách nhiệm chính thức về hành động của chính quyền Nga'.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh