• Zalo

Ông Obama hé lộ tham vọng cực lớn sau khi rời Nhà Trắng

Thế giới Thứ Sáu, 05/05/2017 07:46:00 +07:00

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hé lộ những phác thảo đầu tiên về trung tâm tổng thống mà ông cùng với vợ định xây dựng, với hy vọng nó sẽ trở thành nơi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai.

Trung tâm Tổng thống Obama sẽ được xây dựng tại công viên Jackson ở Chicago và dự kiến hoàn thành vào năm 2021, Daily Mail đưa tin.

Theo thiết kế, trung tâm gồm có ba tòa nhà, một bảo tàng, một thư viện, một hội trường, các nhà hàng và ba lối đi dạo dưới những hàng cây xanh mướt.

Hinh anh

Trung tâm này ước tính sẽ được hoàn thành trong 4 năm.  

Những phác họa về trung tâm đã được đăng tải trên trang web của Quỹ Obama. Trong khi thư viện sẽ là nơi lưu trữ các bức thư điện tử và tài liệu của ông Barack Obama khi đương chức, các món đồ lưu niệm của vợ chồng cựu tổng thống trong thời gian sống tại Nhà Trắng sẽ được trưng bày tại bảo tàng.

Dự án này sẽ được triển khai trên một diện tích rộng 18.600m2, với tổng kinh phí lên tới hàng trăm triệu USD. Ông Obama ước tính trung tâm sẽ hoàn thành trong 4 năm nhưng nói rằng, công trình sẽ được khởi công  vào cuối năm nay.

Video: Đòi cưới con gái Obama, chàng trai Mỹ bị mật vụ bắt giam 

"Những gì chúng tôi muốn là nơi này sẽ trở thành nơi đào tạo hàng đầu dành cho những thanh niên và nhà lãnh đạo trẻ để tạo ra một sự khác biệt trong cộng đồng của họ, đất nước họ và trên toàn thế giới", ông Obama nói trước đám đông gồm những người dân địa phương và các nhà lập pháp tại Trung tâm Cộng đồng South Shore vào hôm 3/5.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều