Báo Điện tử VTC News

Ống nước nổ như pháo, đường TP.HCM xuất hiện hố sâu

Ông Hà đang ở trong nhà tại đường Huỳnh Tấn Phát thì nghe tiếng nổ lớn như tiếng pháo, chạy ra thấy nước chảy tràn vì vỡ đường ống.

Chiều tối 25/9, khoảng chục công nhân thuộc Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn) vẫn khắc phục sự cố vỡ ống nước trên đường Huỳnh Tấn Phát (phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM).

Người dân cho biết khoảng 11h20 cùng ngày, đường ống cấp nước trên tuyến đường này bị vỡ tại 2 vị trí cách nhau khoảng 300m khiến nước chảy lênh láng, tràn xuống cống thoát nước.

Ong nuoc no nhu phao, duong TP.HCM xuat hien ho sau hinh anh 1

 Hiện trường sự cố vỡ đường ống cấp nước trên đường Huỳnh Tấn Phát. (Ảnh: Sỹ Đông)

Ông Mai Mạnh Hà, ngụ đường Huỳnh Tấn Phát, cho biết lúc ông đang trong nhà thì nghe thấy một tiếng nổ lớn như tiếng pháo, khi ra ngoài đường thì thấy nước chảy tràn. Người dân gọi báo cho công ty cấp nước đến kiểm tra, sau đó đường ống cấp nước được khóa lại vào khoảng 13h.

“Lúc đó có ông lái xe ba gác chạy qua đây, may mà qua được vài mét mặt đường mới nổ nên không có ai bị thương”, ông Hà nói.

Ong nuoc no nhu phao, duong TP.HCM xuat hien ho sau hinh anh 2

  Hố sâu khoảng 1 m xuất hiện sau sự cố, dự kiến phải đến cuối tuần này mới khắc phục xong. (Ảnh: Sỹ Đông)

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM cho biết, sau khi xảy ra sự cố, đơn vị này đã phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải lập biên bản ghi nhận hiện trường. Đường ống bị vỡ có đường kính 600mm, được lắp đặt cách đây đã khá lâu.

Ngay sau đó, Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch đã cử nhân viên đến khảo sát thực tế và lên phương án khắc phục, dự kiến đến ngày 29/9 sẽ hoàn thành và tái lập mặt đường như ban đầu.

Ong nuoc no nhu phao, duong TP.HCM xuat hien ho sau hinh anh 3

 Sự cố vỡ ống nước khiến giao thông qua khu vực này bị ùn ứ. (Ảnh: Sỹ Đông)

Công nhân lập rào chắn để sửa chữa đường ống cấp nước vào giờ cao điểm khiến xe cộ lưu thông qua các vị trí này bị ùn ứ, lực lượng thanh niên xung phong được huy động đến điều tiết giao thông.

Hồi giữa tháng 7, cũng tại tuyến đường này, đường ống cấp nước mới lắp đặt của Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch trong quá trình thử áp đã gặp phải sự cố khiến nước bắn tung tóe cao khoảng 5m như vòi rồng.

Vỡ đường ống nước sông Đà do dùng ống nước 'khuyết tật'

Vỡ đường ống nước sông Đà do dùng ống nước 'khuyết tật'

Trong ngày xét xử hôm nay, trả lời HĐXX về nguyên nhân gây vỡ đường ống sông Đà, các bị cáo đã đưa ra lý do khó tin.
 
Vỡ ống nước ở Quốc lộ 1: 4 phường ở TP.HCM sẽ mất nước trong 2 ngày

Vỡ ống nước ở Quốc lộ 1: 4 phường ở TP.HCM sẽ mất nước trong 2 ngày

Do sự cố vỡ ống truyền dẫn nước sạch, 8 phường ở quận Gò Vấp, Quận 12 sẽ bị ngưng và giảm áp lực nước trong thời gian sửa chữa dự kiến là 2 ngày.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU