Ông nội hiếp dâm, ép cháu uống thuốc tránh thai lĩnh án chung thân

(VTC News) - HĐXX ra quyết định tuyên bị cáo Phan Thanh Sơn phạm tội “Hiếp dâm trẻ em, chịu mức án chung thân.

Chiều 11/9, TAND tỉnh Vĩnh Long, tiếp tục đưa ông Phan Thanh Sơn (ông nội bé Đ.) ra xét xử về tội danh "Hiếp dâm trẻ em".

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng do nhận thức kém, không biết chữ lại bị tâm thần nhẹ nên không làm chủ được hành vi của mình và xin quý tòa giảm nhẹ tội để sớm đoàn tụ với gia đình.

Ong noi hiep dam, ep chau uong thuoc tranh thai linh an chung than hinh anh 1

 Ông Phan Thanh Sơn (ông nội bé Đ.) trước vành móng ngựa.

Sau bản luận tội của Viện kiểm sát, lời bào chữa của luật sư, HĐXX kết luận hành vi của bị cáo đã gây ảnh hưởng rất xấu đến tâm sinh lí của người bị hại, mang tính chất loạn luân, làm bức xúc, gây ảnh hưởng đến đời sống người bị hại nên bị cáo cần phải nhận mức án nghiêm khắc để cách li bị cáo ra khỏi xã hội. Tuy nhiên, bị cáo bị hạn chế một phần về năng lực nhận thức, sau khi phạm tội lại năn hối cải nên xem xét giảm án.

Video: Án chung thân ông nội hiếp dâm cháu ruột, ép uống thuốc tránh thai chấn động Vĩnh Long

Theo đó, HĐXX ra quyết định tuyên bị cáo Phan Thanh Sơn phạm tội “Hiếp dâm trẻ em", chịu mức án chung thân.

Theo cáo trạng, bé Đ. (SN 2006) sống chung nhà với cha là Phan Thanh Tuấn (SN 1981) và ông nội Phan Thanh Sơn (SN 1955) tại xã An Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long.

Ong noi hiep dam, ep chau uong thuoc tranh thai linh an chung than hinh anh 2

Bị hại bức xúc trước hành vi phạm tội của ông Sơn 

Cụ thể, trong quá trình sống chung từ năm 2016 đến đầu năm 2017, bé Đ. đã bị cha và ông nội bắt ép qua hệ tình dục nhiều lần.

Trong mỗi lần quan hệ, Phan Thanh Tuấn cho bé Đ. uống thuốc tránh thai và dọa không được nói cho ai biết, nếu không sẽ giết cả hai mẹ con.

Ngày 29/3/2017, bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, bà ngoại bé Đ.) phát hiện sự việc trên và dẫn Đ. đến Công an huyện Mang Thít để trình báo.

Ong noi hiep dam, ep chau uong thuoc tranh thai linh an chung than hinh anh 3

Phiên tòa có rất đông người tham dự 

Kết quả điều tra của công an xác định, từ tháng 7/2016 đến ngày bị tố giác, bé Đ. bị cha ruột xâm hại là 4 lần, lần quan hệ cuối cùng vào ngày 23/3/2017. Từ khoảng tháng 3/2016 đến khoảng tháng 2/2017, Đ. bị ông nội xâm hại tình dục 3 lần.

Công an huyện Mang Thít đã nhanh chóng phối hợp cùng Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Long, tiến hành khởi tố vụ án, bắt giam Tuấn và Sơn để điều tra, làm rõ hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Ong noi hiep dam, ep chau uong thuoc tranh thai linh an chung than hinh anh 4

 Ông Sơn nhận mức án chung thân

Sau 4 tháng khởi tố điều tra, ngày 30/8, bị cáo Tuấn (bố bé Đ.) đã được TAND tỉnh Vĩnh Long đưa ra xét xử và tuyên án tù chung thân về tội "Hiếp dâm trẻ em".

>>> Đọc thêm: Xét xử ông nội hiếp dâm cháu ruột 11 tuổi gây chấn động Vĩnh Long

Quang Hải
Bình luận