Ông Nguyễn Xuân Gụ từ chức: VFF mất uy tín về quản lý, giáo dục cán bộ

(VTC News) - Tai tiếng của ông Nguyễn Xuân Gụ chỉ là sự cố cá nhân nhưng ảnh hưởng đến uy tín của VFF về quản lý và giáo dục cán bộ.

Sau "nghi án khách sạn", ông Nguyễn Xuân Gụ quyết định từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông. Ông cũng rút lui khỏi danh sách ứng cử các chức danh Ban chấp hành VFF khóa VIII.

Ong Nguyen Xuan Gu tu chuc: VFF mat uy tin ve quan ly, giao duc can bo hinh anh 1

 Ông Nguyễn Thành Vinh lên tiếng về việc ông Nguyễn Xuân Gụ từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Bình luận về vụ việc tai tiếng khiến ông Nguyễn Xuân Gụ "ngã ngựa" trước Đại hội VFF, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cho rằng đây chỉ là sự cố cá nhân của một lãnh đạo. Tuy nhiên, VFF cũng chịu ảnh hưởng về uy tín trong công tác quản lý, giáo dục cán bộ.

"Đây không phải là bôi nhọ, nói xấu mà là tự mình làm thì tự mình phải chịu thôi, không thể đổ tại bị gài. Ông Nguyễn Xuân Gụ không phải đi công tác cho liên đoàn mà đi với tư cách cá nhân, coi như 1 công dân bình thường", ông Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

"Chúng ta phải xác định thật rõ để không ảnh hưởng đến những người khác trong tổ chức. Nếu 1 người bị tai tiếng thì người đó chịu trách nhiệm cá nhân. Liên đoàn chỉ mất uy tín ở việc quản lý, giáo dục cán bộ. Cá nhân khác không làm thì không ảnh hưởng gì. Phải đánh giá như thế mới gọi là khách quan, minh bạch và rõ ràng. Người nào làm người đó chịu".

Ong Nguyen Xuan Gu tu chuc: VFF mat uy tin ve quan ly, giao duc can bo hinh anh 2

 Ông Nguyễn Xuân Gụ là quan chức VFF đầu tiên từ chức vì bê bối cá nhân.

Trong quá khứ, VFF từng có một số lãnh đạo từ chức hoặc xin không nhận nhiệm vụ. Tuy nhiên trường hợp ông Nguyễn Xuân Gụ là lần đầu tiên một vị Phó Chủ tịch VFF phải từ chức vì bê bối cá nhân. Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, VFF cũng cần có những phương án kỷ luật nội bộ trước khi xem xét đơn từ chức.

"Tôi nghĩ 1 quan chức dù là quan chức nào trong bộ máy xã hội nghề nghiệp nếu mất uy tín về đạo đức và văn hóa thì không những từ chức mà còn phải chịu kỷ luật nữa. Chúng ta phải đề cao kỷ cương chứ không phải chỉ từ chức là hết. Ông Gụ rút lui rồi thì cũng nên có 1 quyết định nữa từ VFF", cựu HLV của Sông Lam Nghệ An nêu quan điểm.

Đây là Phó chủ tịch VFF, chịu trách nhiệm về mặt truyền thông, phát ngôn, thông tin tuyên truyền, lĩnh vực mang tính văn hóa rất cao. Thế nhưng anh ta lại vi phạm về đạo đức, văn hóa thì cần phải xử lý. Có thể là cảnh cáo là hợp lý nhất. Đó là vi phạm đạo đức, người nắm giữ cương vị phụ trách truyền thông VFF phải cảnh cáo. Còn sinh hoạt Đảng cũng cần có hình thức thỏa đáng".

>>> Đọc thêm: Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn từ chức

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.