Ông Nguyễn Xuân Cường chính thức điều hành VTC

Tổng hợpThứ Năm, 14/07/2011 04:21:00 +07:00

(VTC News) – Sáng 14/07 tại trụ sở 67 Hàm Long của Tổng công ty VTC đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ TGĐ cho ông Nguyễn Xuân Cường.

(VTC News) – Sáng 14/07 tại trụ sở 67 Hàm Long của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam (VTC) đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Xuân Cường từ người tiền nhiệm TS Thái Minh Tần.

Đến dự lễ bàn giao nhiệm vụ có đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trần Đức Lai dẫn đầu.

Chia sẻ tại lễ bàn giao, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty VTC Thái Minh Tần bày tỏ mong muốn ông Nguyễn Xuân Cường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống của VTC đi từ không đến có, từ thô sơ đến hiện đại trong lịch sử hơn 20 năm qua của VTC.


Thứ trưởng Trần Đức Lai và Chủ tịch HĐQT TS Thái Minh Tần chúc mừng TGĐ Nguyễn Xuân Cường chính thức nhận nhiệm vụ mới

Đáp lại, ông Nguyễn Xuân Cường khẳng định quyết tâm sẽ nâng tầm thương hiệu của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC và tiến tới là Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện VTC. Tổng công ty sẽ phát triển toàn diện với các mũi nhọn là Đài truyền hình KTS VTC; Khối Dịch vụ Truyền hình; Khối Viễn thông và Khối Nội dung số để hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng giao phó.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Đức Lai ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể lãnh đạo VTC, đặc biệt là cá nhân Chủ tịch, nguyên Tổng Giám đốc VTC Thái Minh Tần trong việc đưa VTC lớn mạnh như ngày hôm nay.

Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc rằng, VTC sẽ tiếp tục gặt hái những thành công to lớn hơn nữa trong giai đoạn mới với sự điều hành của Ban giám đốc và cá nhân ông Nguyễn Xuân Cường. Thứ trưởng khẳng định Bộ sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa đối với Tổng công ty trong các kế hoạch phát triển và ủng hộ 4 mũi nhọn quan trọng để phát triển Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC nâng bước thành tập đoàn VTC.


Năm 2005, ông Nguyễn Xuân Cường bắt đầu công tác tại Tổng công ty VTC với vai trò là Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ Thông tin (Intecom) - đơn vị thành viên của Tổng công ty VTC. Trong suốt thời gian ông Nguyễn Xuân Cường lãnh đạo Intecom, Công ty này luôn đạt mức tăng trưởng 300%/năm, trở thành Công ty cung cấp nội dung số hàng đầu tại Việt Nam.
Tháng 6/2006, ông Cường được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách khối nội dung số của VTC. Ông Cường là ủy viên Hội đồng Quản trị Tổng Công ty VTC (Hội đồng Thành viên hiện nay). Ông cũng từng giữ chức Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty VTC.
Ông Nguyễn Xuân Cường được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc VTC từ đầu tháng 4/2011 thay cho người tiền nhiệm là TS Thái Minh Tần. 

Tin, ảnh:Phan MinhBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !