Ông Nguyễn Văn Nên: 'Đồng chí Tư Phong nói rất áy náy khi rời TP vào lúc này'

Tin nhanh 24hThứ Ba, 24/08/2021 11:05:00 +07:00
(VTC News) -

"Khi cầm quyết định trong tay, đồng chí Tư Phong có nói - tôi rất áy náy khi phải rời TP vào lúc này", Bí thư Thành ủy TP.HCM nói tại kỳ họp HĐND TP.HCM sáng nay.

Sáng 24/8, HĐND TP.HCM khoá X nhiệm kỳ 2021 - 2026 họp chuyên đề bàn một số nội dung quan trọng như công tác nhân sự của UBND TP; thông qua một số tờ trình của Thường trực HĐND TP; thông qua một số tờ trình của UBND TP.

Ông Nguyễn Văn Nên: 'Đồng chí Tư Phong nói rất áy náy khi rời TP vào lúc này' - 1

Kỳ họp thứ 2 HĐND TP.HCM khoá X nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành uỷ TP.HCM gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố; cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo, chia sẻ, hỗ trợ sâu sát, kịp thời, đầy trách nhiệm, nghĩa tình của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam, của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và các bộ, ban, ngành Trung ương trong suốt những ngày qua.

Ông Nên cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng tuyến đầu chống dịch, các thầy thuốc, y bác sĩ, lực lượng vũ trang, hệ thống chính trị cơ sở, các tổ chức thiện nguyện đã không ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, ngày đêm cùng chăm sóc, cứu chữa, giành lại sự sống cho từng bệnh nhân COVID-19.

"Cảm ơn chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước, cộng đồng doanh nghiệp, tôn giáo, kiều bào ở nước ngoài luôn hướng về TP.HCM với tình dân tộc, đồng bào, hỗ trợ, đóng góp và sẻ chia bằng tấm lòng, vật chất, tiếp sức cho thành phố qua cơn đại dịch", ông Nên nói.

Ông Nguyễn Văn Nên: 'Đồng chí Tư Phong nói rất áy náy khi rời TP vào lúc này' - 2

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành uỷ TP.HCM.

Người đứng đầu Thành uỷ TP.HCM chia sẻ nỗi đau của gia đình những người đã mất, những trẻ em không còn cha mẹ, người thân.

"Tròn 2 tháng từ kỳ họp thứ nhất HĐND tới nay là quãng thời gian vô cùng khốc liệt, đầy thử thách, cả thành phố liên tục ứng phó với đại dịch mang chủng Delta, biến thể phức tạp khó lường. Chúng ta đã nỗ lực hết sức ngăn chặn, kìm chế lây lan, hạn chế tử vong, củng cố hệ thống điều trị cứu chữa bệnh nhân, cố gắng tối đa bảo đảm an sinh xã hội", ông Nên nói.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM cũng nhắc lại việc Bộ Chính trị phân công, điều động ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và trong kỳ họp này HĐND thành phố sẽ bầu người thay thế.

"Khi cầm quyết định trong tay, đồng chí Tư Phong có nói - tôi rất áy náy khi phải rời thành phố vào lúc này. Tôi nói, chúng ta đã cố gắng hết sức", ông Nên nói.

Theo Bí thư Thành uỷ TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong đã có thời gian dài gắn bó với TP.HCM, là cán bộ trưởng thành từ phong trào thành niên, sinh viên của thành phố với hơn 35 năm công tác trên nhiều lĩnh vực.

"Trên cương vị là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP, đồng chí đã đóng góp nhiều công sức để xây dựng phát triển thành phố, luôn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ và nhân dân thành phố sẽ trân trọng những đóng góp mà đồng chí Tư Phong đã đóng góp trong thời gian qua", ông Nên nói.

Tiếp đó, ông Nên gửi lời chúc ông Phong trên cương vị mới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ và giúp đỡ thành phố phát triển trong thời gian tới.

Tại kỳ họp, dự kiến các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ thực hiện công tác kiện toàn nhân sự của UBND thành phố theo quy định; xem xét, thông qua các tờ trình quan trọng liên quan đến chính sách đặc thù hỗ trợ động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Thông qua Tờ trình quy định mức chi xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương tại TP.HCM; Tờ trình về huy động vốn để đầu tư chương trình cho vay hỗ trợ chính sách phát triển ngân sách TP.HCM, chương trình 2 theo phương án vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ...

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong buổi sáng 24/8.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp