• Zalo

Ông Nguyễn Văn Nên: 'Cảm xúc đầu tiên khi nhận chức Bí thư Thành uỷ là lo lắng'

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 18/10/2020 15:31:20 +07:00

(VTC News) - Tân Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết bản thân cảm thấy lo lắng khi được giao trọng trách là người đứng đầu BCH Đảng bộ TP.HCM.

Trưa 18/10, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về kết quả Đại hội đại biểu đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại họp báo, nhiều phóng viên đặt câu hỏi về cảm xúc của ông Nguyễn Văn Nên khi nhận chức Bí thư Thành uỷ TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Trả lời câu hỏi trên, ông Nên cho biết cảm xúc đầu tiên khi được giao trọng trách là người đứng đầu Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TP.HCM là lo lắng.

Ông Nguyễn Văn Nên: 'Cảm xúc đầu tiên khi nhận chức Bí thư Thành uỷ là lo lắng' - 1

Tân Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Trung tâm báo chí Đại hội)

Tuy nhiên theo ông Nên, công việc trước mắt còn rất nhiều, đều là những việc cực kỳ quan trọng, để làm sao cho xứng đáng với vị trí, tầm vóc, vai trò và trách nhiệm của Đảng bộ TP.HCM - thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu và hơn thế nữa là trách nhiệm với Đất nước.

"Đây là một đầu tàu kinh tế của cả nước, làm sao thực hiện được khát khao chung là góp phần quan trọng cùng với cả nước, vì cả nước, đưa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta phát triển nhanh hơn, bền vững hơn", ông Nên nói.

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng cho rằng, bản thân ông có điểm thuận lợi khi được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội Đảng, nên những điều cần nói, phải nói đã được thực hiện và những gì cần quyết định cho đánh giá 5 năm, phương hướng 5 năm tới, tầm nhìn 15 - 20 năm đều đã rõ. Đây là điều kiện thuận lợi để biến sự lo lắng thành hành động cụ thể.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là những gì Đại hội đã bàn, đã quyết, Ban Chấp hành mới chuyển tải, đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Đây không phải là một áp lực mà là thử thách lớn không chỉ của riêng mình tôi”, ông Nên chia sẻ.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, TP.HCM có như ngày hôm nay là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Trong đó, có vai trò đóng góp của Ban Chấp hành Đảng bộ qua các thời kỳ và vai trò của người đứng đầu.

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng, làm được không chỉ riêng một mình mà có tập thể nhân dân, có sự đóng góp chung sức, chung lòng của đồng bào thành phố, sự ủng hộ của cấp trên để chúng ta có thành phố như hôm nay. Chúng ta có niềm tin để chuẩn bị thực hiện ước mơ, hoài bão, mong muốn bằng chương trình hành động cụ thể của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI đã đưa ra”, ông Nên nhấn mạnh.

Trước đó, trong phiên bế mạc diễn ra sáng nay, tân Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã có phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội. 

Ông Nguyễn Văn Nên: 'Cảm xúc đầu tiên khi nhận chức Bí thư Thành uỷ là lo lắng' - 2

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TP.HCM khoá X tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành uỷ TP.HCM khoá XI. (Ảnh: Trung tâm báo chí Đại hội)

Trong đó, tân Bí thư Thành uỷ TP.HCM gửi lời cảm ơn tới các đại biểu, Đại hội đã tín nhiệm bầu ông vào BCH Đảng bộ TP.HCM và giữ chức Bí thư Thành uỷ. Ông khẳng định, những thành tựu đạt được của thành phố trong thời gian qua là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, trong đó có sự đóng góp quan trọng của BCH Đảng bộ thành phố qua các thời kỳ.

"BCH Đảng bộ khoá XI xin trân trọng tiếp nhận toàn bộ các công việc thuộc trách nhiệm do BCH khoá X giao lại theo quy định của Điều lệ Đảng.

Chúng tôi xin hứa trước Đại hội, đại biểu và nhân dân thành phố rằng, BCH XI tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng, bản lĩnh kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình, giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò, vị trí và trách nhiệm của TP.HCM vì cả nước, cùng cả nước", ông Nên nói.

Cuối cùng, tân Bí thư Thành uỷ TP.HCM kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân thành phố, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của đồng bào thành phố đang sinh sống, học tập ở nước ngoài, sự hợp tác của bạn bè quốc tế chung sức với Đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều