Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 18/03/2021 12:17:04 +07:00
(VTC News) -

Thành ủy TP.HCM giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy, ứng cử Đại biểu Quốc hội thuộc nhóm khoa học công nghệ, giáo dục - đào tạo, y tế.

Sáng 18/3, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026.

"Ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố, còn sinh hoạt Đảng tại Thành ủy TP.HCM. Sau khi nhận được thông báo về việc giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Thành ủy đã giới thiệu ông Nhân", bà Châu cho hay.

Ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV - 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM.

Theo danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV tại TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nằm trong nhóm 4 người ứng cử thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục - đào tạo, y tế. Ba người còn lại, gồm: bà Phạm Khánh Phong Lan (Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM), ông Lê Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo), ông Nguyễn Tri Thức (Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM nhận định những thành viên tái cử khóa này đều có thành quả nhất định trong nhiệm kỳ vừa rồi. Họ là những người có uy tín, trách nhiệm được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu.

Ngoài ra, người nằm trong danh sách sơ bộ 51 ứng viên Đại biểu Quốc hội và 172 ứng viên HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 vẫn có quyền rút tên khỏi danh sách.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp