Ông Nguyễn Thiện Nhân: Người gây oan sai phải trả tiền bồi thường cho người oan sai

Về việc xử lý người có thẩm quyền gây ra oan sai, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, những người này phải có trách nhiệm hoàn trả cho ngân sách khoản tiền mà ngân sách đã chi ra để bồi thường cho người bị oan sai.

 

Ngày 12/5, ông Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh đã có buổi giám sát Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải và tiếp xúc cử tri tại thị xã Duyên Hải và phường 9 (TP.Trà Vinh). Tại đây, các cử tri đã nêu hàng loạt ý kiến, bức xúc về vấn đề lãng phí, tham nhũng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Bộ Chính trị khẳng định không có vùng cấm trong việc xử lý vấn đề lãng phí và tham nhũng. Đồng thời cho biết, hiện nay 12 dự án lớn của ngành công thương mà thời gian vừa qua dư luận, báo chí đã phản ánh triển khai kém hiệu quả, lãng phí hàng chục ngàn tỷ đồng, thanh tra, công an đang xử lý từng trường hợp.

Ong Nguyen Thien Nhan: Nguoi gay oan sai phai tra tien boi thuong cho nguoi oan sai hinh anh 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, trong xử lý tham nhũng, Bộ Chính trị khẳng định không có vùng cấm và đang tiếp tục làm quyết liệt. 

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, về các sai phạm tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, những lãnh đạo trong thời kỳ này để xảy ra sai phạm đã bị xử lý trách nhiệm về mặt Đảng, trách nhiệm tài chính sẽ xem xét tiếp.

Riêng những ý kiến của cử tri về việc xử lý người có thẩm quyền gây ra oan sai, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, những người này phải có trách nhiệm hoàn trả cho ngân sách khoản tiền mà ngân sách đã chi ra để bồi thường cho người bị oan sai.

“Vấn đề bồi thường cho người bị oan sai do người của Nhà nước thì trước mắt Nhà nước bồi thường và sau đó cá nhân làm sai sẽ chịu trách nhiệm” - Bí thư thành uỷ TP.HCM nói.

Trong cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng có cuộc giám sát tại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải. Tại buổi giám sát, ông nhận định, cơ bản nhà máy đã tích cực triển khai các biện pháp giảm ô nhiễm về khói, bụi và chất thải.

Mặc dù vậy, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu tỉnh Trà Vinh phải triển khai sớm 2 trạm đo chất lượng không khí đặt gần nhà máy để giám sát môi trường tại chỗ.

>>> Đọc thêm: Chưa nhận được tiền bồi thường oan sai, ông Nén cầu cứu Chánh án Tòa tối cao

Video: Được xin lỗi, tử tù Hàn Đức Long nghĩ gì?

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU