Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Nguyễn Thế Thảo: Thay thế cây xanh là tồn tại, yếu kém của Hà Nội

Thời sự Thứ Tư, 08/07/2015 03:48:00 +07:00

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho rằng việc thay thế cây xanh vừa qua còn nhiều thiếu sót và đó là một trong những tồn tại, yếu kém của thành

(VTC News) – Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho rằng việc thay thế cây xanh vừa qua còn nhiều thiếu sót và đó là một trong những tồn tại, yếu kém của thành phố trong 6 tháng đầu năm.

Phát biểu tại cuộc họp HĐND TP Hà Nội diễn ra ngày 8/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo một lần nữa đề cập tới vấn đề cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố. 

Ông Thảo khẳng định việc thay thế, chỉnh trang cây xanh đô thị hai bên đường là chủ trương đúng đắn, cần thiết nhằm bảo đảm an toàn, giảm những thiệt hại cho người, công trình hạ tầng và phương tiện khi mưa, bão xảy ra, bảo đảm cảnh quan đô thị và thực hiện việc chỉnh trang đô thị theo quy hoạch.

Kết quả xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân sai sót trong việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh sẽ được công khai trong thời gian tới. 

Theo Chủ tịch Thành phố, thực tế cơn giông lốc chiều 13/6 vừa qua chỉ trong thời gian ngắn làm gãy đổ hơn 1.000 cây, trong đó có rất nhiều cây cổ thụ đổ gây chết người, thiệt hại sản, ùn tắc giao thông. Điều đó càng khẳng định đây là việc làm cần thiết. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thế Thảo thừa nhận rằng, việc thay thế cây xanh vừa qua còn bộc lộ nhiều thiếu sót. Đây là một trong những tồn tại, yếu kém của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2015.

"Trong những tồn tại, yếu kém của 6 tháng đầu năm 2015, việc thực hiện cải  tạo, thay thế cây xanh là một trong những vấn đề bộc lộ nhiều tồn tại, yếu kém, gây bức xúc trong nhân dân” - ông Thảo nói.

Về những thiếu sót cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng  phương pháp, cách thức thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh còn nóng vội, giản đơn. Các đơn vị liên quan chưa thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác dẫn tới một số người hiểu lầm, dư luận nhân dân nắm bắt thông tin không đầy đủ. 

“Việc chặt hạ, dịch chuyển cây xanh đô thị là công việc nhạy cảm, ảnh hưởng tác động tới cuộc sống, tâm tư, tình cảm của nhân dân nhưng thông tin tuyên truyền thực hiện còn chưa đầy đủ, rõ ràng, chưa tổ chức xin ý kiến đông đảo nhân dân, các nhà khoa học tham gia. Một số tiêu chí thực hiện cấp phép chặt hạ, trồng mới cây xanh đô thị chưa rõ ràng, còn thiếu sót”, ông Nguyễn Thế Thảo cho hay.

Ông Thảo cũng khẳng định, sau khi thanh tra thành phố kết luận, chỉ rõ những thiếu sót, tồn tại trong cải tạo, thay thế cây xanh, UBND Thành phố đã chỉ đạo xử lý, kỷ luật đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng trình tự quy định.

“Thành phố đã kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với những thiếu sót không đáng có. Đây là vấn đề đáng tiếc, là bài học vừa quý giá vừa rất đắt giá”, ông Thảo nói.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định, kết quả xử lý trách nhiệm sau thanh tra sẽ được thành phố công bố công khai trong thời gian tới. 

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin