• Zalo

Ông Nguyễn Thành Tài: 'Tôi không phản bội lý tưởng và nhân dân TP.HCM'

Chuyện vụ án Thứ Năm, 17/09/2020 18:36:00 +07:00

(VTC News) - Trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Thành Tài, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói rằng, ông không phản bội lý tưởng của mình, không phản bội nhân dân TP.HCM.

Chiều tối 17/9, VKS đã đề nghị mức án dành cho các bị cáo về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại khu đất "vàng" 8 -12 Lê Duẩn.

Sau khi luật sư của bị cáo Nguyễn Thành Tài bào chữa, HĐXX hỏi bị cáo có ý kiến gì không?

Trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Thành Tài cho biết, trong 50 năm đi làm cách mạng đã trải qua nhiều cuộc chiến, nên hiểu rằng sinh mạng con người rất mong manh, do đó từng giây phút của sự sống hết sức quý giá, từng giây phút của tự do còn quý hơn. "Huống chi tôi đã 68 tuổi và bị bệnh nan y chưa biết bao giờ mới qua được. Nhưng tôi xin thưa rằng là đứa con của đất Sài Gòn - Gia Định tôi xin khẳng định tôi không bao giờ phản bội lại lý tưởng của mình và tôi không bao giờ phản bội lại nhân dân TP.HCM", ông Tài nói trước Tòa.

Ông Nguyễn Thành Tài: 'Tôi không phản bội lý tưởng và nhân dân TP.HCM' - 1

Bị cáo Nguyễn Thành Tài tại tòa.

Trước đó VKS đã đề nghị mức án cho cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM 8 - 9 năm tù.

VKS cho rằng ông Nguyễn Thành Tài, 68 tuổi, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã lợi dụng chủ trương sắp xếp lại nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước, cùng Lê Thị Thanh Thúy (41 tuổi, Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm) và các bị cáo thực hiện hành vi sai phạm.

Trong đó, ông Tài chịu trách nhiệm chính trong việc chấp thuận cho Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM làm chủ đầu tư dự án, thành lập Công ty CP Đầu tư Lavenue, cho bị cáo Lê Thị Thanh Thúy tham gia góp vốn 30% và trở thành Chủ tịch; không phải đấu giá quyền sử dụng đất hay đấu thầu dự án. Việc này đã khiến khu nhà đất gần 5.000m2 tại 8-12 Lê Duẩn vào tay tư nhân, gây thiệt hại 1.927 tỷ đồng.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều