• Zalo

Ông Nguyễn Sỹ Hiển: 'Chẳng lẽ phải xuống tận sân chỉ cho Hữu Thắng nữa sao?'

Thể thao Thứ Hai, 18/09/2017 17:17:00 +07:00

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển lên tiếng về việc trao đổi chuyên môn với HLV Nguyễn Hữu Thắng trong quá trình chuẩn bị và thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa lên báo "tố" Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cùng lãnh đạo VFF không tham vấn gì cho mình về chuyên môn trong suốt 2 tháng SEA Games 29. 

Phát biểu trên tờ Tuổi trẻ sáng 18/9, cựu HLV trưởng U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Trong 2 năm làm việc với Hội đồng HLV quốc gia và các nhà chuyên môn của VFF, chưa bao giờ tôi được góp ý chuyên môn. Ông Nguyễn Sỹ Hiển là chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia cũng chưa bao giờ góp ý với tôi về chuyên môn trước và sau trận đấu, mà chỉ nói sau khi mọi việc đã ngã ngũ".

IMG_7191

 Hội đồng HLV quốc gia làm việc với HLV Hữu Thắng.

Tiết lộ trên của HLV gốc Hà Tĩnh khiến nhiều người bất ngờ, bởi nó trái ngược với những thông tin mà đại diện VFF và Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển nói với giới truyền thông tại họp báo ngày 12/9, sau khi các bên cùng ngồi lại mổ xẻ thất bại SEA Games 29.

Một ngày trước cuộc họp báo này, phóng viên ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Sỹ Hiển. Tại đây, với tư cách Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, ông Hiển xin phép không bình luận về cách dụng binh của HLV Hữu Thắng trước cuộc họp trực tiếp vì muốn nghe người trong cuộc lên tiếng để thấu tỏ mọi sự tình.

Tuy nhiên trên tư cách một người lâu năm theo dõi bóng đá Việt Nam, ông Hiển đánh giá: "Thất bại của U22 Việt Nam lỗi ở HLV trưởng".

Hai nguyên nhân chính được ông Hiển đưa ra phân tích, thứ nhất là việc HLV Hữu Thắng sớm để lộ chủ lực nên bị bắt bài và hụt hơi 2 trận quyết định với Indonesia, Thái Lan, thứ hai là tâm lý cầu thủ bất ổn. Những điều này được ông Hiển nhắc lại tại họp báo VFF chiều 1/9.

syhien1 8

Ông Nguyễn Sỹ Hiển cho rằng HLV Hữu Thắng non nớt, thiếu kinh nghiệm dẫn đến thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Điều đáng nói ở đây là trong cuộc trao đổi riêng, phóng viên ANTĐ đặt câu hỏi với ông Hiển: "Nhiều ý kiến hoài nghi về vai trò và đặt dấu hỏi trách nhiệm của Hội đồng HLV quốc gia trong vấn đề chuyên môn tại SEA Games 29, với tư cách người đứng đầu tổ chức này, ông có chia sẻ gì?"

Người được ví "quân sư" cho các ĐTQG khi đó cho biết không chỉ với U22 Việt Nam mà với tất cả các ĐTQG nam nữ, futsal, Hội đồng HLV quốc gia cùng các ban chuyên môn và VFF luôn có họp bàn kỹ lưỡng trong việc lên kế hoạch, phương hướng thực hiện trước mỗi giải đấu nào đó.

 
Chẳng lẽ khi đó, chúng tôi lại xuống tận sân chỉ cho anh Thắng phải đá thế này, xếp quân thế kia nữa hay sao

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

"Chúng tôi chỉ là những người tham mưu, còn việc thực hiện là nhiệm vụ và quyền của HLV trưởng. Vào giải đấu hay trên sân đấu, HLV trưởng là người có quyền quyết định cao nhất. Chẳng lẽ khi đó, chúng tôi lại xuống tận sân chỉ cho anh Thắng phải đá thế này, xếp quân thế kia nữa hay sao. Nếu đội thành công, anh ta được nhắc đến đầu tiên. Và ngược lại nếu thất bại, anh phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên".

Trong chiến dịch SEA Games kéo dài hai tháng, ông Nguyễn Sỹ Hiển từng lên tiếng bênh vực Nguyễn Hữu Thắng khi HLV này bị phê phán áp lối chơi tấn công khiến U23 Việt Nam thua U23 Hàn Quốc ở lượt cuối vòng loại châu Á và sau đó phải nhờ thêm may mắn mới giành vé vào vòng chung kết.

Khi đó, ông Hiển nói: "Tôi nghĩ không nên chê trách lựa chọn đó của Hữu Thắng. Vì trước giờ xung trận, chẳng ông tướng nào lại yêu cầu quân lính phải thủ hòa bằng mọi giá cả. Thực tế đây là một trận đấu khá tốt của thầy trò HLV Hữu Thắng. Nếu Tuấn Tài, Công Phượng hay Văn Toàn chính xác hơn trong những pha dứt điểm ở hiệp 2, có lẽ tỷ số đã khác".

Từ giải này, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cũng chỉ ra 3 điểm yếu HLV Hữu Thắng cần khắc phục cho U22 Việt Nam trước khi dự SEA Games 29 là: Thể lực yếu, phòng ngự sơ hở và dứt điểm kém.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều