• Zalo

Ông Nguyễn Sinh Hùng nói gì về người kế nhiệm?

Thời sựThứ Tư, 30/03/2016 06:00:00 +07:00

Chủ tịch Quốc hội cho biết cảm thấy bằng lòng, vui vẻ với kết quả của nhiệm kỳ vừa qua và tin tưởng vào Chủ tịch Quốc hội mới.

(VTC News) – Chủ tịch Quốc hội cho biết cảm thấy bằng lòng, vui vẻ với kết quả của nhiệm kỳ vừa qua và tin tưởng vào Chủ tịch Quốc hội mới.

Chiều 30/3, trong giờ giải lao khi ban kiểm phiếu tiến hành công việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã vui vẻ trao đổi với các đại biểu Quốc hội, phóng viên báo chí.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ với báo chí chiều 30/3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ với báo chí chiều 30/3 

Sau khi các đại biểu tiến hành bỏ phiếu để miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ : “Tôi cảm thấy bằng lòng, vui vẻ”.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng đặt nhiều kỳ vọng vào tân Chủ tịch Quốc hội. Ông Hùng tin tưởng Chủ tịch Quốc hội mới sẽ là “hậu sinh khả úy”.

Trước đó, theo thông tin bên lề Đại hội Đảng 12, tại Hội nghị Trung ương 14, Trung ương Đảng đã thống nhất giới thiệu bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội ứng cử vào chức danh Chủ tịch Quốc hội.

Đánh giá về điều này, ông Nguyễn Sinh Hùng cho rằng nếu bà Ngân trúng cử thì đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam có một nữ Chủ tịch Quốc hội.

“Còn cụ thể, ngày mai, Quốc hội sẽ quyết định và nếu trúng thì Quốc hội sẽ chúc mừng điều đó”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Ngoài ra, ông Hùng chia sẻ cảm thấy vui và tin tưởng người kế nhiệm của mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ cảm thấy vui và tin tưởng người kế nhiệm của mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ cảm thấy vui và tin tưởng người kế nhiệm của mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới. 

Trước đó, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 23/3, ông Nguyễn Sinh Hùng cho rằng làm người lãnh đạo thì chỉ có 2 việc. Một là, nhiệm vụ đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó thì phải cố gắng làm cho tốt việc đó, làm hết sức mình; tận tâm, tận lực. Thứ hai, là chuẩn bị người thay thế mình cho tốt.

"Với tôi thì tôi thấy cả hai việc ấy tôi đều hoàn thành nhiệm vụ”, ông Hùng chia sẻ.

Ông Hùng cũng nói, “không có điều gì trăn trở cả” khi kết thúc nhiệm kỳ này.

Phát ngôn ấn tượng của đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa)
Nguồn: VTV

Ngày 31/3, Quốc hội sẽ tiến hành bầu Chủ tịch Quốc hội mới. Sau khi Ban kiểm phiếu công bố kết quả, Quốc hội sẽ thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Dự kiến, tân Chủ tịch Quốc hội sẽ tuyên thệ ngay trong buổi sáng 31/3.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !