Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Nguyễn Minh Mẫn nói 'bị đánh hội đồng': Thanh tra Chính phủ nói gì?

Thời sự Thứ Hai, 16/10/2017 17:15:00 +07:00

Người phát ngôn Thanh tra Chính phủ (TTCP) lên tiếng về việc ông Nguyễn Minh Mẫn nói 'bị đánh hội đồng' trong cuộc họp báo sáng 15/10.

Liên quan đến cuộc họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III (TTCP), chiều 16/10, trả lời VTC News, ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và tổng hợp (TTCP) cho biết, đã biết được nội dung buổi họp báo qua báo chí.

“Chúng tôi đã nắm được nội dung cuộc họp báo do cá nhân ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức qua kênh tin tức báo chí. Vì ông Nguyễn Minh Mẫn không mời nên TTCP không cử đại diện đến dự”, ông Lĩnh nói.

22523768_1602702713126562_1774074812_n

Ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc họp báo ngày 15/10. 

Ông Lĩnh cho biết, cuộc họp báo là do cá nhân ông Mẫn tổ chức và nội dung là “chuyện cá nhân của ông Mẫn”, hoàn toàn không liên quan đến TTCP.

Về việc ông Nguyễn Minh Mẫn nói ông ''bị đánh hội đồng” và “bị trù dập”, ông Lê Hồng Lĩnh cho rằng: “Đó chỉ là những lời do ông Mẫn nói thôi chứ đến khi phóng viên báo chí hỏi "ai đã đánh hội đồng ông'', “họ mà ông nói đến ở đây là ai'' thì ông ấy né tránh hết, ông ấy có trả lời đâu. Tất nhiên, “họ” ở đây không phải là TTCP rồi”.

Ông Lê Hồng Lĩnh cũng cho rằng, nhiều tờ báo khi đưa tin về cuộc họp báo do ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức đã giật tít hơi quá và nội dung thiếu chuẩn xác.

“Nhiều tờ báo đã giật tít hơi quá. Ở đây phải khẳng định là ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo với tư cách cá nhân, nghĩa là với tư cách một công dân, không liên quan đến TTCP. Vậy nhưng nhiều tờ báo vẫn đưa tin có câu là “ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền vụ trưởng Vụ III TTCP”, đó là nội dung thiếu chuẩn xác. TTCP sẽ có ý kiến về việc này”, ông Lĩnh nói.

Video: Ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định "không sai nên không xin lỗi bất kỳ ai"

Ông Lê Hồng Lĩnh cho biết thêm, việc xem xét kỷ luật ông Nguyễn Minh Mẫn vẫn được TTCP tiến hành.

“Hiện tại, việc xem xét kỷ luật ông Nguyễn Minh Mẫn thì TTCP vẫn đang trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên tiến độ thực hiện có thể sẽ chậm hơn so với dự kiến”, ông Lĩnh thông tin.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, sáng 15/10, ông Nguyễn Minh Mẫn đã tổ chức cuộc họp báo tại khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Mặc dù chỉ mời 15 cơ quan báo chí nhưng có khoảng hơn 50 phóng viên các cơ quan truyền thông đến dự buổi họp báo của ông.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định bài phát biểu dài khoảng 30 phút của ông ở Đại học Quốc gia TP.HCM, với nội dung chủ yếu là quán triệt, nghiêm cấm thành viên thanh tra lợi dụng công vụ để đặt hàng, câu kết với người ngoài, người giả danh phóng viên hoặc là phóng viên, nhà báo lợi dụng hoạt động của mình để moi móc, lấy thông tin không chính thống với mục đích xấu.

Từ đó, ông nhấn mạnh việc làm của ông là đúng pháp luật, việc ai đó tự ý ghi âm lén phát biểu của ông, cắt xén nội dung để phát tán lên mạng xã hội là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Khi phóng viên hỏi về phát ngôn ''bị đánh hội đồng'', ông Mẫn khẳng đinh: "Tôi là người cán bộ duy nhất trong suốt 40 năm luôn đồng hành chống tham nhũng. Tôi là người luôn nêu cao trách nhiệm, tôi không thể đồng tình, cam chịu, nhắm mắt nhìn những biểu hiện sai trái, những hành vi luôn luôn cho mình là hơn tất cả, câu kết nhau, lợi ích nhóm... Còn họ là ai thì tôi không được phép nói cụ thể.

Tôi bị đánh hội đồng là vì tôi dám đơn độc chống tham nhũng. Tôi khẳng định là tôi dám một mình chống lại tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, tôi dám can đảm chống lại họ. Tôi bị đánh hội đồng là vì tôi dám đơn độc chống tham nhũng'', ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định.

Cuối năm 2016, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho rằng là của ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền vụ trưởng Vụ III (TTCP) phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc.

Đoạn ghi âm có nội dung: “Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì. Bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nó nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết...”.

Ngày 31/8, TTCP ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của công chức. Cơ quan này xác định những phát ngôn “xúc phạm người làm báo” trong đoạn ghi âm trên mạng là của ông Nguyễn Minh Mẫn và quyết định ông này phải xin lỗi.

Tuy nhiên, ông Mẫn khẳng định nội dung kết luận trên là trái pháp luật, không chính xác nên ông không xin lỗi. Ngày 15/10, ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo để thông tin chính thức về việc này.

Tuấn Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin