Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Nguyễn Minh Mẫn: ‘Cuộc đời thanh bạch chẳng vàng son, không một chút ám muội’

Thời sự Chủ Nhật, 15/10/2017 10:06:00 +07:00

Ông Nguyễn Minh Mẫn cho rằng, trong suốt 40 năm học tập và công tác, ở bất cứ lĩnh vực công tác nào ông cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm, "cuộc đời thanh bạch chẳng vàng son, không một chút ám muội".

Trong buổi họp báo được tổ chức sáng nay (15/10), tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), ông Nguyễn Minh Mẫn nói: “Tôi cũng là một học trò ngoan của các thầy cô giáo, là một người cán bộ đoàn, đội năng động sôi nổi, nhiệt tình và trách nhiệm đối với đoàn thể của mình.”

“Từ năm 1977 đến nay đã tròn 40 năm, trong quá trình học tập và công tác của mình, ở bất cứ lĩnh vực công tác nào tôi cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm. Suốt 40 năm ròng rã cho đến ngày hôm nay, tôi vô cùng xúc động và cảm động khi đang được đứng trước mặt toàn thể các quý vị và các bạn để nói rằng đối với tôi: “Cuộc đời thanh bạch chẳng vàng son, không một chút nhăn ám muội” – ông Mẫn nói.

22551612_220785975123139_259795022_n

Ông Nguyễn Minh Mẫn phát biểu trong buổi họp báo sáng 15/10. 

Ông Mẫn cho biết, phương châm sống của ông là không nên làm những điều ác mà phải sống chân thật, thẳng thắng, trung thực và trách nhiệm theo đúng lời của Đạo phật đã dạy: “Lấy đức giáo hóa dân làm gốc… lấy việc thiện mà làm”.

"Nội dung buổi họp báo hôm nay tôi trao đổi với mọi người là những gì liên quan đến cá nhân tôi. Là một công dân lương thiện, luôn luôn lấy cái tâm, cái đức làm kim chỉ nam cho mọi việc làm của mình.

Cuộc đời của tôi cũng như cuộc sống của tôi chưa bao giờ có một vết nhơ bẩn nào cả. Ấy vậy mà, lần thứ nhất vào ngày 27/9/2016 trong bài phát biểu chỉ đạo của tôi, một số cá nhân đã lợi dụng để ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo này. Nhưng tiếc thay là họ không dám đưa hết đầy đủ, trọn vẹn cả bài phát biểu của tôi, mà họ đã cắt xén, chỉ còn một số ý mà thôi.

Tại sao họ lại không dám dũng cảm đưa tin ngay lập tức, nếu tôi nói năng thô lỗ, miệt thị, xúc phạm thì tại sao họ không đăng tải đúng vào ngày mà tôi phát biểu chỉ đạo? Tại sao đến gần hai tháng sau, đúng vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống 23/11/2016, họ đã thực hiện một âm mưu, thủ đoạn, đen tối có tính hệ thống, tính tổ chức rất cụ thể rõ ràng, họ đã cắt xén nội dung ý kiến chỉ đạo của tôi, mục đích để làm sai lệch, méo mó bản chất thật. Họ đã có ý sao chụp, ăn cắp một số tài liệu danh mục bí mật nhà nước.

Đồng thời họ đã cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi. Sau đó, họ còn cấu kết đặt hàng với một số phóng viên, nhà báo đưa tin không chính xác, không đúng bản chất của sự việc, có dụng ý bôi nhọ nói xấu, đánh hội đồng tôi.

Họ đã giật tít giật gân để chụp mũ, quy chụp tôi, vu khống tôi là xúc phạm đến họ, nói xấu họ. Vậy thì xin hỏi rằng họ đã căn cứ vào đâu? Cơ sở pháp lý nào? Đã được cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật thẩm định, kiểm chứng trong suốt một năm qua chưa?

Mà họ dám cấu kết đặt hàng có tính tổ chức nói tôi “mạt sát báo chí, bưng bít thông tin” để lăng mạ và làm nhục tôi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hành động, việc làm này của họ đã làm ảnh hưởng đến danh dự và làm mất uy tín của cá nhân tôi", ông Mẫn nói trong cuộc họp báo.

Ông Mẫn khẳng định việc làm của ông là đúng các quy định của pháp luật, đúng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm đã được pháp luật quy định. Việc ăn cắp, sao chụp tài liệu bí mật cùng với việc tự ý ghi âm lén, cắt xén nội dung để phát tán lên mạng xã hội, lên facebook của một số cá nhân là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

"Suốt gần một năm nay, ai đã xúc phạm ai? Ai đã nói xấu ai, ai đã giật tít, giật gân, ai đã vi phạm pháp luật?", ông Mẫn bức xúc.

Ông Mẫn nói: "Tại cuộc họp hôm nay, một lần nữa tôi xin khẳng định rằng tôi làm việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy, tôi không có bất kỳ thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật, nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết."

Tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP HCM và các trường trực thuộc.  

Nội dung bản ghi âm có đoạn: "Bất kỳ thành viên đoàn thanh tra nào, kể cả từ trưởng đoàn thanh tra, mà tiết lộ công trình này bị yếu kém hoặc là ăn bớt vật tư ra ngoài để báo chí biết thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.   

Nên hôm nay tôi nói rõ luôn, tôi đề nghị các thầy cô, đều là thành viên của Trường ĐH Quốc gia TP HCM thế thôi. Không có dại gì mà đi cởi áo cho người xem lưng... Nên tôi đề nghị tất cả các thông tin báo chí, kể cả quá trình thanh tra các đồng chí không tiếp khách, trừ báo Đảng và tuyên truyền giúp đỡ nhà trường trong dịp Tết.  

Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì. Bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết..."

Tùng Lâm - Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin