• Zalo

Hà Nội: Mở rộng đường Âu Cơ đến cầu Nhật Tân

Thời sự Chủ Nhật, 29/12/2019 12:51:12 +07:00

(VTC News) - Sáng 29/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các lãnh đạo TP. nhấn nút khởi công mở rộng đường Âu Cơ (đoạn từ khách sạn Thắng Lợi tới nút giao cầu Nhật Tân), công trình có mức đầu tư hơn 815 tỷ đồng.

Đây là công trình được phê duyệt bổ sung vào giai đoạn 2 của Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên nằm trên địa bàn 2 quận Ba Đình và Tây Hồ.

Hà Nội: Mở rộng đường Âu Cơ đến cầu Nhật Tân - 1

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ khởi công. (Ảnh: KTĐT)

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Chung cho biết, giai đoạn 1 của dự án hoàn thành, được đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 11/10/2018, giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại khu vực này. Giai đoạn này cũng giúp gia cố vững chắc đê điều, đảm bảo an toàn phòng, chống lũ và tạo được cảnh quan đô thị đẹp, thông thoáng, đồng bộ, góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung của Thủ đô.

Để hoàn thành đồng bộ tuyến đường Nghi Tàm và Âu Cơ đoạn từ nút giao đường Thanh Niên đến nút giao cầu Nhật Tân, đáp ứng nhu cầu cấp bách về giải quyết ùn tắc giao thông, kết nối sân bay Nội Bài về trung tâm chính trị Ba Đình và trung tâm TP; kịp thời phục vụ năm Việt Nam là Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020 và Seagame 31, góp phần chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, UBND TP. đã báo cáo HĐND để tiếp tục thống nhất chủ trương đầu tư bổ sung tuyến đường đê Âu Cơ đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cầu Nhật Tân.

Hà Nội: Mở rộng đường Âu Cơ đến cầu Nhật Tân - 2

Ông Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu nhấn nút khởi công công trình. (Ảnh: KTĐT)

Ông Chung cũng giao Ban Quản lý dư án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP. chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để quản lý dự án đúng quy định; tuân thủ chặt chẽ trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để thi công theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

“Phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện dự án; đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của việc thi công đến đời sống của người dân trong khu vực, đặc biệt lưu ý tổ chức giao thông đảm bảo thông suốt, an toàn trong quá trình triển hiện dự án”, ông Chung nhấn mạnh.

Hà Nội: Mở rộng đường Âu Cơ đến cầu Nhật Tân - 3

Phối cảnh đường Âu Cơ sau khi mở rộng. (Ảnh: KTĐT)

Mục tiêu của dự án giai đoạn này (dự kiến hoàn thành trong năm 2020) là đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường Âu Cơ đoạn từ nút giao lối rẽ vào khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân với chiều dài khoảng 3,7km. Tổng mức đầu tư hơn 815 tỷ đồng được lấy từ nguồn ngân sách TP. 

Giai đoạn 2 của dự án có hạng mục xây dựng tường chắn bê tông cốt thép bên phải (phía ngoài đê) để thay thế một phần đê đất, kết hợp với mở rộng mặt đường đê, cải tạo và chỉnh trang hệ thống đường gom dân sinh hai bên.

Tuyến đường cũng sẽ được đồng bộ các hệ thống: Chiếu sáng, cây xanh, thoát nước, vỉa hè, cầu thang đi bộ, lắp đặt phai tại các cửa khẩu, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các cửa khẩu và một số nút giao...

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều