• Zalo

Ông Nguyễn Bá Thanh:Muốn giàu đừng làm công chức

Thời sự Thứ Ba, 15/01/2013 06:50:00 +07:00

(VTC News -“Không thể tha thứ chuyện bớt xén, anh nào thò tay vào là xử nghiêm. Anh nào muốn giàu thì đi kinh doanh,đừng làm công chức”,ông Nguyễn Bá Thanh nói.

(VTC News) - “Không thể tha thứ chuyện bớt xén, anh nào thò tay vào bớt xén là xử nghiêm. Làm công chức ngành xã hội phải đặt cái đức lên trên, anh nào muốn giàu thì đi kinh doanh, đừng làm công chức”, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nói.

Chiều 14/1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh có buổi làm việc với cán bộ, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh xã hội (LĐTBXH) thành phố Đà Nẵng về công tác của ngành trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, nhiều vấn đề liên quan đến chính sách đối với người có công; đối tượng chính sách; đối tượng xã hội; người nghèo; đào tạo nghề; xây dựng nếp sống văn minh đô thị….được Bí thư thành ủy Nguyễn Bá Thanh đưa ra trao đổi, chia sẻ và đề nghị Sở LĐTBXH tiếp tục phát huy. Đồng thời ghi nhận đóng góp của ngành LĐTBXH đối với sự phát triển của Đà Nẵng. 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh tại buổi nói chuyện với Sở LĐ-TBXH Đà Nẵng chiều 14/1 

 

Không thể tha thứ chuyện bớt xén, anh nào thò tay bớt xén là phải xử nghiêm. Làm công chức ngành xã hội phải đặt cái đức lên trên, anh nào muốn giàu thì đi kinh doanh, đừng làm công chức

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh
 
“Trong thời gian tới vì thành phố sẽ tập trung phát triển dịch vụ du lịch; công nghiệp nên kéo theo nhiều vấn đề mà ngành LĐTBXH thành phố cần phải chú ý.

Ngành cần chú ý chủ trương xóa nghèo, việc làm cho người dân, quan tâm đến đối tượng chính sách; chính sách an sinh xã hội; đối tượng bất hạnh; nghiện ma túy; đào tạo nghề,...liên quan đến chính sách “5 không, 3 có” của thành phố.

 Đặc biệt là đối tượng là có công, diện chính sách, đối tượng xã hội,… vì các đối tượng này đều rất khó khăn. Không thể tha thứ chuyện bớt xén, anh nào thò tay vào bớt xén là phải xử nghiêm. Làm công chức ngành xã hội phải đặt cái đức lên trên, anh nào muốn giàu thì đi kinh doanh, đừng làm công chức”, ông Thanh nói.

Đối với đối tượng học viên cai nghiện ở TT 05-06, ông Thanh nhắc nhở cán bộ quản lý TT phải kiểm soát chặt chẽ, nhất là khi người nhà, bạn bè… đến thăm các học viên, tránh tình trạng thẩm lậu ma túy. Chớ ra sức cai nghiện cho học viên mà để thẩm lậu ma túy thì coi như công cốc

Ông Thanh “bắt bài”, “để xảy ra thẩm lậu ma túy một phần là do có “tay trong”, do có cán bộ trong trại "bật đèn xanh". Chớ làm nghiêm túc, quản lý cho chặt chẽ thì ai sử dụng ma túy trong trại khó mà thoát. Ai sử dụng ma túy một cái là bị lộ liền, bị tố liền. Nhưng mà tại vì có một thằng hít, một thằng canh, một thằng "bật đèn xanh" cho thằng đó hít, tiếp tay cho thẩm lậu ma túy.

Nên phải quản lý chặt chẽ, đừng để tình trạng người nhà vô thăm gửi tiền gửi nong vô cho học viên ăn uống rồi lì xì cho cán bộ ít hào để cán bộ lơ đi, không kiểm soát kỹ người ta gửi cái gì vào. Phải quản lý chặt chẽ không để tình trạng cán bộ thông đồng với nhau tiếp tay cho thẩm lậu ma túy”.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TBXH Đà Nẵng, trong thời gian vừa qua, Sở này đã bố trí 650 lô đất cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, miễn tiền sử dụng đát cho 6.809 hộ trong diện giải tỏa, bố trí đất; hỗ trợ sửa chữa cho 7.490 hộ; trợ cấp và phụng dưỡng cho 132 Mẹ Việt Nam Anh Hùng còn sống/1.588 Mẹ Việt Nam Anh Hùng được tuyên dương; trợ giúp cho 2.000 hộ đặc biệt nghèo thoát khỏi nghèo…

Lưu ý việc tuyệt đối cấm tình trạng hàng rong ở các tuyến phố chính trong trung tâm thành phốm ông Thanh nói: “Không cho người ta bán hàng rong, người ta mất kế sinh nhai cũng tội. Nhưng giữa hàng rong với văn minh đô thị như nước với lửa rứa, phải chọn một trong hai cái thôi. Mà hàng rong thì có một nhóm, còn văn minh đô thị là vì số đông người dân và cả du khách các nơi về Đà Nẵng. Một nhóm phải nhường cho số đông thôi.

Để đảm bảo đời sống của người dân, giúp họ thoát nghèo thì không thể cấm tất cả hàng rong. Tuy nhiên để đảm bảo văn minh đô thị thì nên cấm hàng rong tại một số tuyến phố chính. Đối với hàng rong tại các tuyền phố chính là phải cương quyết, dứt khoát, có chế tài mạnh vì cái chung văn minh đô thị và sự phát triển của thành phố. Hàng rong biến tướng là “hốt”.
"Làm công chức ngành xã hội phải đặt cái đức lên trên, anh nào muốn giàu thì đi kinh doanh, đừng làm công chức”, ông Nguyễn Bá Thanh 

Riêng đối với các đối tượng cai nghiện, cần cải cách thủ tục hành chính để các đối tượng nghiện ma túy có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng. Nhất là đối tượng mới chớm nghiện, cần tập trung cai nghiện sớm. Phối hợp biện pháp răn đe giáo dục tránh đẩy họ vào con đường tệ hại hơn”, ông Thanh chia sẻ.

Bửu Lân
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Nguyễn Bá Thanh:Muốn giàu đừng làm công chức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin