Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng điều trị

Thời sựThứ Hai, 05/01/2015 08:20:00 +07:00

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được một máy bay chuyên dụng y tế cỡ nhỏ đưa về sân bay Ðà Nẵng sau khi hoàn tất các thủ tục tại Mỹ.

(VTC News) - Thông tin từ một lãnh đạo Đà Nẵng cho biết, tối 6/1, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Theo thông tin này, hiện gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất các thủ tục để đưa ông Thanh rời Mỹ về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Dự kiến, trong ngày 5/1, một chuyên cơ sẽ chở ông Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng sau khi dừng tiếp liệu tại Nhật Bản và dự kiến sẽ về đến Đà Nẵng vào tối ngày 6/1.

Đi cùng máy bay chở ông Thanh về Đà Nẵng sẽ có người nhà ông Thanh, bác sỹ điều trị và trợ lý.


nguyễn bá thanh, ông thanh, về Đà Nẵng, sân bay, chữa trị, Trưởng ban nội chính Trung ương
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi dự kiến sẽ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian ở Việt Nam 

Trước đó, trả lời báo chí, Giám đốc Sở Y tế Đà NẵngGiám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, ngành y tế đã sẵn sàng để đón nhận khi ông Thanh đến Đà Nẵng. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, một khu vực điều trị đảm bảo các yêu cầu đã được chuẩn bị sẵn sàng.

"Tất cả đang chờ, khi nào bên Mỹ máy bay bắt đầu cất cánh họ mới thông báo về cho TP biết để đi đón nên giờ giấc chúng tôi chưa xác định rõ", ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời báo giới.

nguyễn bá thanh, ông thanh, về Đà Nẵng, sân bay, chữa trị, Trưởng ban nội chính Trung ương
Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng bằng một chuyên cơ nhỏ sau khi dừng tiếp liệu tại Nhật Bản - Ảnh minh họa.

Sáng 5/1, ông Phạm Phú Mỹ, Giám đốc Trung tâm an ninh Hàng không sân bay Đà Nẵng cho biết: "Hiện chúng tôi chưa nhận được thông tin gì về việc chuyên cơ chở ông Thanh về Đà Nẵng.

Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng đảm bảo an ninh để máy bay có thể hạ cánh. Nhất là khi có các sự kiện quan trọng, an ninh sẽ được tăng cường và đảm bảo nghiêm ngặt".

Bửu Lân
Bình luận
vtc.vn