Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời tại nhà riêng

Thời sựThứ Sáu, 13/02/2015 01:34:00 +07:00

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh trút hơi thở cuối cùng lúc 12h12 phút tại Bệnh viện Đà Nẵng.

(VTC News) - Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh trút hơi thở cuối cùng lúc 13h10 phút tại nhà riêng. 

Ông trần Đình Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng vừa cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh,Trưởng ban Nội chính trung ương đã trút hơi thở cuối cùng lúc 13h10 tại nhà riêng.

Theo đó, sau khi xe cấp cứu chuyên dụng đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ bệnh viện về nhà ở địa chỉ 189 đường Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, được sự đồng ý của gia đình, tất cả thiết bị hỗ trợ y tế đã được rút ra và ông Thanh đã qua đời.


Rất đông người dân đến trước cửa nhà ông Nguyễn Bá Thanh 

Sau khi tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh chuyển biến xấu vào ngày 12/2, ngay trong đêm, các chuyên gia của Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có cuộc hội chẩn.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho báo chí biết, sau khi kết thúc cuộc hội chẩn cho thấy sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh rất xấu.

Dự định trong ngày 13/2, các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm, đánh giá lại mới có thể kết luận về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Xe cấp cứu đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ bệnh viện về nhà riêng lúc 12h30 

Cũng theo ông Triệu, việc ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê 2 ngày nay là do ngộ độc gan sau các đợt điều trị hóa chất trước đó. Cộng với cơ thể suy kiệt vì nhiều biến chứng nên ông hôn mê trở lại. Hiện ê kíp bác sỹ điều trị tiếp tục lọc máu để lọc chất độc nhưng gan và thận của ông Thanh đã suy yếu, không còn thực hiện đầy đủ chức năng.

Các chỉ số huyết học của ông Thanh đều rất kém, lượng hồng cầu, tiểu cầu cũng giảm mạnh.

Được biết, từ khi ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng điều trị từ ngày 9/1 cho đến nay tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng và được Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ khám, hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị.


Năm nay 62 tuổi, ông Nguyễn Bá Thanh từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trước khi làm Trưởng ban Nội chính từ tháng 12/2012. Ông được phát hiện bệnh rối loạn sinh tủy vào tháng 5/2014, được đưa sang Singapore điều trị vào tháng 6-7/2014.

Trung tuần tháng 8/2014, ông Thanh sang Mỹ và được hóa trị 3 đợt để diệt mầm bệnh, tiến tới ghép tủy. Tuy nhiên, điều kiện ghép tủy chưa đạt nên phải dừng lại. Tối 9/1, ông Thanh trở về nước tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sức khỏe ông lúc đó được đánh giá là khá ổn định. Bệnh nhân tỉnh táo, nói chuyện bình thường và đã cùng bác sĩ thảo luận về phác đồ điều trị cho mình.

Hiện người điều hành công việc thay ông Nguyễn Bá Thanh tại Ban Nội chính trung ương là Phó trưởng ban thường trực Phan Đình Trạc.

Xuân Mai
Bình luận
vtc.vn