Ông Nguyễn Bá Thanh đã về đến Đà Nẵng, sức khỏe ổn định

Thời sựThứ Sáu, 09/01/2015 08:52:00 +07:00

Máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng sau khi dừng tiếp nhiên liệu lần 2 tại Osaka (Nhật Bản).

(VTC News) - Khoảng 20h45 tối nay (9/1), máy bay chở Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng sau khi dừng tiếp nhiên liệu lần 2 tại Osaka (Nhật Bản).

21h40': Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã ở trong phòng bệnh, một số người thân được vào thăm. Được biết, dù vừa trải qua một chuyến bay dài nhưng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh vẫn ổn định. 

Trao đổi với phóng viên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cho biết, sau khi đưa ông Nguyễn Bá Thanh về đến Đà Nẵng ê kíp 3 bác sĩ người Mỹ cũng đã theo máy bay quay trở về.

"Sau khi bác sĩ Mỹ trở về nước thì việc điều trị bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được thực hiện theo phác đồ của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và Bệnh viện Đà Nẵng", ông Trần Thọ thông tin thêm.
Bên ngoài Bệnh viện Đà Nẵng, an ninh được chốt chặt đảm bảo trật tự 

21h00: Sau ít phút xuống sân bay, từ cổng quân sự của sư đoàn 372  ông Nguyễn Bá Thanh đã được xe cứu thương nhanh chóng đưa về Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, trước đó, tại Bệnh viện Đà Nẵng, công tác chuẩn bị để đón ông Nguyễn Bá Thanh đã sẵn sàng với những điều kiện tốt nhất. Phía bên ngoài bệnh viện, lực lượng công an chốt chặn nhằm đảm bảo trật tự khi chiếc xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh quay về. 
Chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh đã về đến Đà Nẵng 

Như VTC News đã đưa tin, ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán bị rối loạn sinh tủy từ tháng 5/2014 và được điều trị tại Bệnh viện 108. Ông được đưa sang Singapore điều trị vào các tháng 6,7; mỗi tháng 1 tuần.
Rất đông người dân Đà Nẵng ra sân bay đón ông Nguyễn Bá Thanh.

Từ tháng 8, ông được đưa sang Mỹ điều trị. Tại đây ông Thanh đã trải qua 3 đợt điều trị hóa chất để chuẩn bị cho việc ghép tế bào tủy. Tuy nhiên, vì điều kiện sức khỏe không cho phép, ông Thanh được đưa về Việt Nam để điều trị nâng cao thể trạng.


Video máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh trên đường về nước  

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !