Ông Medvedev nói Nga cần điều chỉnh 'cỗ máy nhà nước'

Trong tương lai, Nga cần phải thay đổi hệ thống quản lý nhà nước theo hướng cởi mở và linh hoạt, đó là phát biểu của Thủ tướng Nga Medvedev ngày 2/9 bên lề Diễn đàn Đầu tư Quốc tế Sochi - 2016.

Ông Medvedev cho rằng hệ thống quản lý nhà nước của Nga hiện nay phần lớn mang đặc điểm của thời kỳ Xôviết và hậu Xôviết, khi đó cuộc sống, sự liên lạc, các tiêu chuẩn và nền kinh tế hoàn toàn khác.

Ong Medvedev noi Nga can dieu chinh 'co may nha nuoc' hinh anh 1

 Thủ tướng Nga Medvedev

Vì vậy, Nga không chỉ cần điều chỉnh 'cỗ máy nhà nước' này mà còn phải làm cho nó trở nên thích nghi với tình hình mới để giải quyết những vấn đề rất quan trọng đối với đất nước, trước hết là các vấn đề kinh tế-xã hội.

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Quốc tế 'Sochi - 2016', ông Medvedev cho rằng hệ thống quản lý nhà nước hiệu quả thấp hiện nay đang kìm hãm sự phát triển của Nga.

Theo Thủ tướng Nga, nhiều sáng kiến tốt đưa ra nhằm phát triển đất nước nhưng không thể vượt qua được những rào cản quan liêu và bị 'tiêu tan' khi đụng phải bức tường hành chính.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.