Ông Medvedev: Đảng Nước Nga Thống nhất ủng hộ ông Putin tranh cử tổng thống

(VTC News) - Trả lời báo giới vào ngày 30/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đồng thời là Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất cho biết ông cùng các đảng viên sẽ ủng hộ ông Vladimir Putin nếu ông quyết định tranh cử tổng thống.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, đồng thời là người đứng đầu Đảng Nước Nga Thống nhất, cho biết đảng viên của đảng này sẽ ủng hộ ông Vladimir Putin vô điều kiện nếu ông Putin quyết định tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2018.

“Nếu tống thống đương nhiệm của đất nước, Vladimir Putin, quyết định ứng cử hoặc đồng ý việc được đề cử, thì đảng của chúng tôi và đương nhiên cả cá nhân tôi với tư cách là chủ tịch sẽ ủng hộ vô điều kiện và công khai ông ấy, bởi chúng tôi cho rằng ông ấy là vị tổng thống thành công”, ông Medvedev trả lời phỏng vấn trên một số kênh truyền hình Nga ngày 30/11.

Ong Medvedev: Dang Nuoc Nga Thong nhat ung ho ong Putin tranh cu tong thong hinh anh 1

Thủ tướng Nga và Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev. (Ảnh: Sputnik)

Ông Medvedev cũng nói với các phóng viên ông không coi bản thân mình là ứng cử viên cho chức vụ tổng thống, ít nhất là với tình hình chính trị hiện nay. Bầu cử Tổng thống của nước Nga dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2018, ngày kỷ niệm sự kiện Nga sát nhập Crưm.

Các ứng viên tiềm năng sẽ tham gia tranh cử bao gồm nhà sáng lập Đảng Yabloko Grigory Yavlinsky, người đứng đầu Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov, người đứng đầu Đảng Tự do – Dân chủ Nga Vladimir Zhirinovsky, người đứng đầu Đại hội quán Hội Tam Điểm Nga Andrey Bogdanov, doanh nhân Boris Titov, nhà báo và ca sĩ-nhạc sĩ  Ekaterina Gordon.

Tổng thống Putin chưa công bố kế hoạch liên quan đến bầu cử tổng thống 2018 của ông. Tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC ngày 11/11/2017, khi được hỏi về ý định tranh cử tổng thống, ông Putin trả lời: “Chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này khi đến thời điểm”.

>>> Đọc thêm: Điều ít biết về những người bạn thân của Tổng thống Putin

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.