Ông Maduro yêu cầu ông Trump ‘bỏ tay khỏi Venezuela’

(VTC News) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro buộc tội Washington cố gắng tổ chức một cuộc đảo chính ở nước này, yêu cầu Tổng thống Trump “từ bỏ” Venezuela trong một bài phát biểu trước các nhà ngoại giao vừa quay trở về từ Mỹ.

Video: Ông Maduro yêu cầu Mỹ ‘bỏ tay khỏi Venezuela’

“Trump, ông sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất cứ bạo lực nào có thể xảy ra ở Venezuela, đó là trách nhiệm của ông” – Tổng thống Venezuela Maduro nói.

Tổng thống Venezuela yêu cầu Tổng thống Trump “từ bỏ” Venezuela trong một bài phát biểu trước các nhà ngoại giao vừa quay trở về từ Mỹ. "Bỏ tay khỏi Venezuela" - ông Maduro nói.

Ông Maduro cáo buộc Washington cố gắng tổ chức một cuộc đảo chính ở Venezuela và đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ.

Từ ngày 15/1, tình hình Venezuela leo thang căng thẳng khi Quốc hội do đảng đối lập kiểm soát tuyên bố ông Maduro đã chiếm đoạt quyền lực bất hợp pháp. Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự xưng làm tổng thống tạm thời ngày 23/1, nhận được sự ủng hộ của Mỹ và một số nước khác.

Bình luận của ông Maduro được đưa ra không lâu sau khi Mỹ thông báo áp đặt các lệnh trừng phạt lên Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA). Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, tất cả các giao dịch mua dầu của Venezuela từ các công ty Mỹ sẽ bị chuyển vào các tài khoản bị chặn. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng kêu gọi các đồng minh của Washington và các đối tác cùng Mỹ công nhận thủ lĩnh đối lập, ông Juan Guaido là Tổng thống lâm thời Venezuela và ngăn chặn không để ông Maduro tiếp cận vào các quỹ của PDVSA.

Video: Tổng thống Venezuela khảo sát quân đội trước cuộc tập trận ‘quan trọng nhất lịch sử’

Video: Tổng thống Venezuela khảo sát quân đội trước cuộc tập trận ‘quan trọng nhất lịch sử’

Trước cuộc tập trận quy mô lớn, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đích thân đến thăm một số căn cứ quân đội ngày 27/1.
Venezuela điều loạt vũ khí hạng nặng tới sát biên giới Colombia

Venezuela điều loạt vũ khí hạng nặng tới sát biên giới Colombia

Quân đội Venezuela vừa điều hàng loạt vũ khí hạng nặng tới khu vực biên giới với Colombia trong bối cảnh căng thẳng chính trị vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Caracas.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.