• Zalo

Ông Lý Hiển Long lên Facebook trách em gái vì cáo buộc lạm quyền ở giỗ đầu cha

Thế giới Thứ Hai, 11/04/2016 08:20:00 +07:00

Sau khi bị em gái Lý Vỹ Linh cáo buộc lạm quyền, tổ chức đám giỗ đầu tốn kém cho cha, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, ông Lý Hiển Long đã có phản ứng trên Facebook.

(VTC News) - Sau khi bị em gái Lý Vỹ Linh cáo buộc lạm quyền, tổ chức đám giỗ đầu tốn kém cho cha là cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, ông Lý Hiển Long đã có phản ứng trên facebook.

Trên trang facebook cá nhân của mình, ông Lý Hiển Long viết: "Tôi rất buồn vì những cáo buộc của em gái - bác sỹ Lý Vỹ Linh - rằng mình lạm quyền để tổ chức đám giỗ đầu cho cha nhằm thiết lập một triều đại mới. Điều đó hoàn toàn sai sự thật".
Ông Lý Quang Diệu (trái) và con trai Lý Hiển Long, con gái Lý Vỹ Linh (phải) trong đám tang vợ năm 2010
Ông Lý Quang Diệu (trái) và con trai Lý Hiển Long, con gái Lý Vỹ Linh (phải) trong đám tang vợ năm 2010 
Nguyên nhân của cáo buộc từ bà Lý Vỹ Linh được cho là liên quan việc Singapore tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày mất của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu ròng rã suốt 1 tuần hồi tháng trước.

Trước khi có tuyên bố trên của ông Lý Hiển Long, bà Lý Vỹ Linh cũng công bố trên facebook cá nhân của mình các email gửi tới tòa soạn Straits Times, tờ báo uy tín hàng đầu Singapore để trao đổi về bài xã luận liên quan tổ chức đám giỗ cho ông Lý Quang Diệu.

Trong bài viết đó, bác sỹ Lý Vỹ Linh đưa ra quan điểm của mình về việc tổ chức đám giỗ, tuy nhiên bài biết bị cắt gọt đi nhiều đoạn mà vẫn không được đăng tải trên Straits Times, vị bác sỹ này sau đó đăng bài viết này lên facebook của mình.
Chia sẻ của ông Lý Hiển Long trên facebook cá nhân
Chia sẻ của ông Lý Hiển Long trên facebook cá nhân 
Ngoài ra, các đoạn email mà bà Lý Vỹ Linh công bố cũng thừa nhận mình và anh trai Lý Hiển Long có 'mâu thuẫn về vấn đề nguyên tắc' và quan điểm về cách thực hiện đám giỗ đầu cho cha, ông Lý Quang Diệu.

Những phát biểu liên tục của bà Linh trên facebook nhiều ngày sau đó về vấn đề này bắt đầu tạo dư luận về một sự bất đồng giữa bà và anh trai, đương kim Thủ tướng Lý Hiển Long.

Video người dân Singapore tiếc thương ông Lý Quang Diệu

Sau khi phủ nhận cáo buộc của người em gái về sự lạm quyền và muốn thiết lập triều đại mới, ông Lý Hiển Long còn chia sẻ thêm: "Giỗ đầu của một người là thời điểm quan trọng để nhớ về họ và xem xét ý nghĩa của người ấy với mình. Nhất là với một nhân vật như ông Lý Quang Diệu.

Nội các đã thảo luận rất nhiều về cách thức kỷ niệm và tôi cho rằng nên để cho các đơn vị cơ sở thực hiện, các nhóm tổ chức kỷ niệm theo khả năng của mình và hướng đến tương lai.

Video ông Lý Hiển Long khóc khi nói về ông Lý Quang Diệu

Tuy nhiên, nội các nhận ra rằng người Singapore muốn thể hiện mạnh mẽ sự tôn trọng của mình với ông Lý Quang Diệu và tôn vinh những gì ông đã làm cho chúng tôi.

Chúng tôi đã duyệt qua các hoạt động kỷ niệm của các nhóm và thấy rằng về cơ bản là hợp lý. Các hoạt động đó thể hiện những tình cảm chân thành của người Singapore mà cá nhân tôi và những đồng nghiệp trong nội các đánh giá cao".

Tùng Đinh (theo Chanel News Asia)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Lý Hiển Long lên Facebook trách em gái vì cáo buộc lạm quyền ở giỗ đầu cha" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin