Ông Lý Hiển Long đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam

Thời sựThứ Bảy, 14/09/2013 04:49:00 +07:00

Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao kết quả chuyến thăm Việt Nam và coi đây là sự kiện nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Singapore-Việt Nam.

Thủ tướng Singapore đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông từ ngày 11/9 đến 13/9 và coi đây là một sự kiện nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Singapore-Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: Nguyễn Khang/ TTXVN)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: Nguyễn Khang/ TTXVN) 
Nhật báo hàng đầu của Singapore, tờ Business Times ngày 14/9 đã trích phát biểu trước báo giới Singapore của Thủ tướng Lý Hiển Long, trong đó đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam nhằm đẩy mạnh phát triển và đổi mới cơ cấu kinh tế, khắc phục hoạt động kém hiệu quả của một số doanh nghiệp nhà nước và tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định Việt Nam đang phải đối mặt với khó khăn ở một số lĩnh vực, trong đó nhiều lĩnh vực còn cần sự giúp đỡ như cơ sở hạ tầng, quản lý nước, chất thải và môi trường.

Tuy nhiên, ông Lý Hiển Long nhấn mạnh Việt Nam đã tạo những điều kiện thuận lợi cho các công ty của Singapore xem xét khai thác thị trường nội địa, và khẳng định Singapore đang ở vị trí thuận lợi để đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam đã có chuỗi các siêu thị NTUC FairPrice Co-operative, tập đoàn bán lẻ Charles & Keith và nhiều công ty trong lĩnh vực du lịch và hậu cần của Singapore đang hoạt động.

Kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ ba này, Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ niềm tin vào nền kinh tế và đất nước Việt Nam, với sức mạnh và nghị lực có thể được cảm nhận tại các thành phố và khu vực nông thôn.

Ngoài ra, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng bày tỏ vui mừng khi có dịp đến thăm tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam, nắm được tình hình chung cũng như các cơ hội phát triển của địa phương này.

Theo TTXVN

Bình luận
vtc.vn