• Zalo

Ông Lê Vinh Danh bị TAND TP.HCM trả lại đơn kiện

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 01/10/2020 10:45:55 +07:00

(VTC News) - TAND TP.HCM trả lại đơn kiện của ông Lê Vinh Danh do nhận thấy sự việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa.

Ngày 1/10, đại diện TAND TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa trả lại đơn kiện của ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM, hiện đang bị đình chỉ công tác) do nhận thấy không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa.

Ông Lê Vinh Danh bị TAND TP.HCM trả lại đơn kiện - 1

Ông Lê Vinh Danh.

Cũng theo vị này, sau khi xem xét đơn kiện của ông Lê Vinh Danh cùng các tài liệu, chứng cứ kèm theo, Tòa nhận thấy quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh là quyết định mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức theo quy định của Luật Tố tụng Hành chính 2015. Do đó, đơn kiện của ông Lê Vinh Danh không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa.

Trước đó, như VTC News đưa tin, tháng 8/2020, ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày. Quyết định trên do Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đưa ra sau khi Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM kết luận ông Lê Vinh Danh có các khuyết điểm, vi phạm.

Sau khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có quyết định giao TS Trần Trọng Đạo - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019 thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian tạm đình chỉ đối với ông Lê Vinh Danh.

Trong thời gian này, ông Đạo là đại diện pháp luật và là chủ tài khoản của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng theo quy chế tổ chức hoạt động của trường và quy định pháp luật.

Ông Võ Hoàng Duy - Thư ký Hội đồng trường, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường được phân công tạm thời phụ trách Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng thay ông Lê Vinh Danh.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều