Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ông Lê Thụy Hải từ chức ngay trên đất Trung Quốc

(VTC News) – Ngay sau khi B.Bình Dương thất thủ 1-3 trước chủ nhà Lỗ Năng Sơn Đông (Trung Quốc) tại AFC Champions League, giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải đã đệ đơn xin từ chức.

Quyết định của ông Lê Thụy Hải không bất ngờ bởi thời gian vừa qua, ai cũng biết, ông và B.Bình Dương “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” khiến ông Hải hơn một lần nói đến chuyện viết đơn xin từ chức. Nếu có bất ngờ, là quyết định của ông thầy người Hà Đông được đưa ra ngay trên đất Tế Nam, Trung Quốc – nơi đội bóng đất Thủ lần thứ 4 thất thủ ở AFC Champions League mùa này.

Lý do chia tay B.Bình Dương không được ông Lê Thụy Hải đưa ra song những điều tiếng trong thời gian qua liên quan đến các phát ngôn của nhà cầm quân này với nhiều đối tượng. 

Ấy là việc chê bai đội U19 Việt Nam, HLV trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura hay việc cho Công Vinh ra rìa thời gian qua, và mới đây, những thông tin xung quanh việc nhận “hoa hồng” xin đá chính của cầu thủ chính là giọt nước tràn ly khiến lãnh đạo CLB không một chút chần chừ ký đơn xin từ chức của ông Lê Thụy Hải – lá đơn mà trước đó, ông Hải nhiều lần nhắc tới nhưng không ai nhìn thấy mặt.
        Ông Lê Thụy Hải liên tục có những nhận xét nặng nề về Miura (Ảnh: Quang Minh)

 Ông Lê Thụy Hải liên tục có những nhận xét nặng nề về Miura (Ảnh: Quang Minh)

Do chưa có bằng A HLV theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nên từ ngày đến B.Bình Dương, ông Hải “lơ” phải đứng danh Giám đốc kỹ thuật để chỉ đạo chuyên môn, còn chức danh HLV trưởng thuộc về ông Nguyễn Thanh Sơn. Cũng bởi vậy, sau khi ông Hải ra đi, ghế nóng ở B.Bình Dương vẫn do ông Sơn đảm nhiệm. 

Ông Lê Thụy Hải là công thần số 1 của B.Bình Dương khi giúp đội bóng này trở lại ngôi vương V-League sau 5 năm trắng tay. Đội bóng dưới sự dẫn dắt của ông Hải thực sự là một tập thể mạnh, đồng đều, lối chơi có bản sắc và đặc biệt đã thi đấu hay hơn nhiều đội bóng Việt Nam khác khi ra sân chơi AFC Champions League.

Tuy nhiên, ông Hải cũng đẩy lãnh đạo B.Bình Dương vào thế khó xử với những nhận xét, đánh giá có phần nặng nề (dù khá chính xác) về những sự kiện nóng của bóng đá nước nhà khiến dư luận có những phản ứng ngược. Điều này ảnh hưởng đến tiêu chí xây dựng đội bóng B.Bình Dương ngày càng “đẹp trong mắt người hâm mộ” mà lãnh đạo CLB đã đề ra.
       Việc ông Hải rời B.Bình Dương là chuyện đã biết trước (Ảnh: Quang Minh) 

Việc ông Hải rời B.Bình Dương là chuyện đã biết trước (Ảnh: Quang Minh) 

Tại V-League 2015, B.Bình Dương vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 22 điểm sau 10 lượt đấu, hơn đội xếp thứ 2 là SLNA 2 điểm. Trong khi đó ở sân chơi châu lục, B.Bình Dương dù đã rất nỗ lực song mới chỉ giành được 1 điểm duy nhất và đang xếp cuối bảng sau 5 lượt trận.
Clip quân ông Lê Thụy Hải bị cầm chân ở Thanh Hóa
thethao/2015/04/18/Thanh-Ha-1-1-BBnh-Dng-1429302553.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN