Ông lão vá đường được Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tặng bằng khen

(VTC News) - UBND tỉnh An Giang vừa tổ chức khen thưởng đột xuất cho ông Cao Văn Long (77 tuổi, ngụ TP Long Xuyên) sau việc miệt mài vá “ổ gà” trên nhiều tuyến đường.

Sáng 9/7, UBND tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất ông Cao Văn Long (sinh năm 1942) – người miệt mài vá “ổ gà” trên nhiều tuyến đường ở Long Xuyên.

Tại buổi tuyên dương, UBND tỉnh An Giang trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho ông Long vì có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ong lao va duong duoc Chu tich UBND tinh An Giang tang bang khen hinh anh 1

Đại diện UBND TP Long Xuyên trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho ông Long.

Ở cái tuổi mà đa phần sẽ chọn lối sống an nhàn, hưởng phước con cháu thì hàng ngày ông Long vẫn cưỡi chiếc xe đạp cũ rong ruổi khắp các con đường ở TP Long Xuyên để vá đường.

Ong lao va duong duoc Chu tich UBND tinh An Giang tang bang khen hinh anh 2

Hình ảnh ông Long ngồi vá đường đã trở nên quen thuộc với người dân TP Long Xuyên. (Ảnh: Khang Duy). 

Trước nghĩa cử cao đẹp của ông Long, ngày 14/1/2019, Bộ trưởng Bộ GTVT - Nguyễn Văn Thể gửi thư cảm ơn ông. Trong thư, thay mặt ngành Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ GTVT cảm ơn ông về việc làm nhân văn đầy ý nghĩa.

Bộ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh, trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách dành cho duy tu, sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới các con đường từ Trung ương và địa phương của nước ta còn nhiều hạn chế, việc làm của ông Long được cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong ngành GTVT trân trọng ghi nhận, biểu dương. Việc làm, nghĩa cử cao đẹp nêu trên của ông Long là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo.

Ông lão sửa xe vét tiền túi, mua vật liệu tự tay vá đường ở An Giang

Ông lão sửa xe vét tiền túi, mua vật liệu tự tay vá đường ở An Giang

Hình ảnh một ông lão 77 tuổi miệt mài ngồi vá những cái ổ gà đã trở nên quen thuộc với người dân TP Long Xuyên (An Giang) từ hơn 5 năm nay.
Ở nhà thuê, chạy ăn từng bữa nhưng vẫn vét tiền túi vá đường

Ở nhà thuê, chạy ăn từng bữa nhưng vẫn vét tiền túi vá đường

Ở trọ, làm “thợ đụng”, đụng chuyện nào mần mướn chuyện đó, chạy ăn từng bữa nhưng bà vẫn tằn tiện được tiền bạc để mua vật liệu rồi tự mình dặm vá những đoạn...
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU