• Zalo

Ông Kim và ông Putin sẽ bàn về vấn đề gì tại Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên?

Thế giới Thứ Ba, 23/04/2019 08:42:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thăm chính thức tới Nga vào cuối tháng 4 này.

Theo Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhận lời mời của Tổng thống Nga Putin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thăm chính thức Nga vào cuối tháng 4 này, trong thời gian chuyến thăm ông Kim sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin.

Hôm 18/4 vừa qua, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã thông báo thông tin trên và dự kiến địa điểm mà hai nhà lãnh đạo sẽ hội kiến có thể là tại thành phố Vladivostok, Nga.

putin-kim-jong-un-yonhap-1555312469352744601886

 Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4/2019. (Ảnh: Yonhap)

Theo các chuyên gia, tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Triều lần này, hai bên sẽ trao đổi hàng loạt các nội dung liên quan đến tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như hợp tác chính trị, kinh tế và thương mại giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về chiến lược hợp tác với Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang đi vào bế tắc hiện nay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng được cho là sẽ thông báo cho Tổng thống Nga Putin chiến lược mới do ông đưa ra tại kỳ họp quốc hội khóa mới, các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước trong bối cảnh Triều Tiên vẫn bị giới hạn bởi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Trước khi xúc tiến Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều, nhà lãnh đạo Kim Châng ưn đã có hàng loạt các cuộc gặp cấp cao với lãnh đạo các nước lớn bao gồm 4 cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, 3 cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và 2 cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Dư luận cho rằng, chuyến thăm Nga lần này của ông Kim Jong-un cho thấy, Nga vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong chính sách đối ngoại của Triều Tiên.

PV/VOV-TT Trung Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin