• Zalo

Ông Kim Jong Un tự che ô khi thị sát nhà máy tên lửa Triều Tiên

Thế giớiThứ Tư, 02/03/2016 12:52:00 +07:00

Ông Kim Jong Un mới đây đã có chuyến viếng thăm tới một nhà máy sản xuất các bộ phận liên quan đến chương trình phát triển tên lửa của nước này.

Hãng thông tấn KCNA cho biết, ngày hôm nay 2/3, ông Kim Jong Un có chuyến viếng thăm tới một nhà máy sản xuất các bộ phận liên quan đến chương trình phát triển tên lửa của nước này.

Theo KCNA, ông Kim Jong Un đã tới thăm nhà máy sản xuất máy móc Thaesong. Tại đây, ông nhấn mạnh sự cần thiết của việc hiện đại hóa dây chuyền sản xuất của nhà máy, phục vụ cho sự phát triển của ngành chế tạo máy móc ở nước này.
Ông Kim Jong Un thị sát nhà máy tên lửa Triều Tiên
Ông Kim Jong Un thị sát nhà máy tên lửa Triều Tiên 
"Chuyến thăm của nhà Lãnh đạo tối cao nhằm tạo bàn đạp mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo máy nước nhà thông qua việc hiện đại hóa nhà máy", KCNA đưa tin.

Các nhà phân tích cho rằng chuyến thị sát của ông Kim Jong Un cho thấy quyết tâm tiếp tục theo đuổi chương trình tên lửa và mở rộng lực lượng hạt nhân của Triều Tiên.

Video: Nữ MC Triều Tiên khóc trên Tivi

Trong một diễn biến khác, Hội đồng Bảo an LHQ sẽ tiến hành bỏ phiếu thông qua nghị quyết trừng phạt bổ sung với Triều Tiên vào ngày hôm nay.

Đây được coi là một biện pháp đáp trả của cộng đồng Quốc tế đối với việc Triều Tiên liên tiếp thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 4 và phóng tên lửa tầm xa trong 2 tháng đầu năm 2016.

Nguồn: Tin Nhan
h
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: