Ông Kim Jong-un: "Triều Tiên thừa sức tấn công Mỹ-Hàn bất kỳ lúc nào"

Ông Kim Jong-un ca ngợi vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên và tuyên bố nước này thừa sức tấn công Mỹ và Hàn Quốc bất kỳ lúc nào.

Hãng Thông tấn Triều Tiên KCNA nhấn mạnh, vụ thử tên lửa của Triều Tiên dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho thấy tính ổn định của hệ thống phóng tên lửa từ dưới nước của nước này.
Ông Kim Jong-un thị sát một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên 

Ông Kim Jong-un thị sát một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên 

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un tuyên bố: “Thành công rõ rệt này là món quà vô giá mà các nhà khoa học và các kỹ sư làm việc trong ngành quốc phòng gửi đến Đảng và các nhà lãnh đạo Triều Tiên”.

Truyền hình Triều Tiên đã phát đi hình ảnh quả tên lửa mang tên “Ngôi sao phương Bắc” phóng lên bầu trời từ dưới nước tạo ra một đám khói lớn trên bề mặt nước biển.

Ngoài ra, truyền hình Triều Tiên cũng công bố hình ảnh dưới nước khi quả tên lửa này được phóng đi sử dụng công nghệ “phóng nguội”.

Theo AFP, từ lâu, Triều Tiên đã nỗ lực để sở hữu năng lực phóng tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân nhằm nâng cấp khả năng tấn công hạt nhân của mình, cho phép thực hiện các vụ tấn công ngoài khơi bán đảo Triều Tiên và đảm bảo khả năng đáp trả nếu bị tấn công hạt nhân.

Tuy nhiên, dù Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố thử thành công việc phóng tên lửa từ tàu ngầm, các chuyên gia đã nhiều lần bày tỏ nghi ngờ về tuyên bố này và cho rằng, Triều Tiên chưa thể sở hữu công nghệ tiên tiến đến vậy.

Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.