Ông Kim Jong-un tiếp tục xuất hiện với gậy chống

Thế giớiThứ Sáu, 17/10/2014 03:10:00 +07:00

(VTC News)-Truyền thông Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-Un lần thứ 2 xuất hiện công khai trong vòng bốn ngày qua trong tình trạng phải chống gậy.

(VTC News) - Ngày 17/10, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-Un xuất hiện lần thứ 2 công khai trong vòng bốn ngày qua trong tình trạng phải chống gậy.

Ông Kim Jong-un có chuyến đi thị sát khu chung cư mới dành cho giảng viên của Đại học Công nghệ Kim Chaek ở Bình Nhưỡng, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay.

Những hình ảnh cho thấy ông Kim đang quan sát xung quanh khu chung cư và kiểm tra bên trong các căn hộ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn chống cây gậy màu đen như trong chuyến thị sát khu chung cư mới xây dành cho các nhà khoa học hôm 14/10.

Hình ảnh ông Kim Jong-un chống gậy thăm khu chung cư mới xây ở Bình Nhưỡng

Trong chuyến đi lần này, ông Kim đưa ra “chỉ đạo trực tiếp” tại 2 tòa nhà 46 tầng dành cho giảng viên trong trường đồng thời gửi "những lời tốt đẹp nhất tới đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu, chúc họ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc trong những căn hộ mới", KCNA đưa tin.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cũng đăng tải hình ảnh và những thông tin liên quan tới chuyến thăm.

Theo Yonhap, ông Kim Jong-un lựa chọn đến thăm khu nhà này nhằm mục đích quảng bá hình ảnh một nhà lãnh đạo luôn quan tâm đến đời sống của người dân.

Ông Kim xuất hiện trở lại vào đầu tuần này trong chuyến đi thị sát một khu chung cư dành cho các nhà khoa học tham gia chương trình vệ tinh vũ trụ.

Việc ông Kim ‘biến mất’ hơn 6 tuần thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới, gây nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe và việc nắm giữ quyền lực. Có tin nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bị chấn thương đầu gối, giãn dây chằng trong khi đi thị sát một cuộc diễn tập quân sự của quân đội nước này.

Minh Lý (Theo Yonhap)
Bình luận
vtc.vn