Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Kim Jong-un tiếp tục giám sát tập trận bắn pháo tầm xa

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 10/03/2020 07:55:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc tập trận hỏa lực nhằm kiểm tra khả năng phản công quân sự của các đơn vị pháo binh tầm xa Triều Tiên trước các cuộc tấn công bất ngờ.

Theo KCNA, ngày 10/3, lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát một cuộc tập trận pháo binh tầm xa để kiểm tra "khả năng phản công quân sự" của lực lượng quân đội nước này.

Lãnh đạo Kim Jong-un "thị sát một cuộc tập trận hỏa lực khác của các đơn vị pháo binh tầm xa thuộc lực lượng quân đội nhân dân Triều Tiên", KCNA cho biết.

Đề cập đến mục đích của cuộc tập trận, KCNA cho hay: "Cuộc tập trận hỏa lực nhằm kiểm tra khả năng phản công quân sự của các đơn vị pháo binh tầm xa trước các cuộc tấn công bất ngờ".

Video: Chương trình hạt nhân quan trọng thế nào với Triều Tiên?

Thực hiện mệnh lệnh của ông Kim Jong-un, pháo binh đã bắn các quả pháo cùng một lúc, "bắn trúng mục tiêu với khả năng thiện xạ tuyệt vời", KCNA mô tả.

Theo KCNA, lãnh đạo Kim Jong-un "rất hài lòng" với kết quả này, kêu gọi các đơn vị "tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác huấn luyện pháo binh".

Bộ Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng 9/3 khẳng định, Triều Tiên đã bắn 3 quả tên lửa về phía vùng biển phía Đông nước này, từ các khu vực gần thị trấn Sondok của tỉnh Hamgyong.

Ông Kim Jong-un tiếp tục giám sát tập trận bắn pháo tầm xa - 1

 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát cuộc tập trận bắn pháo tầm xa. (Ảnh: Yonhap)

Quan chức Quốc phòng Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức họp khẩn, nhằm đánh giá tình hình sau khi Triều Tiên tiếp tục phóng vật thể không xác định vào sáng 9/3.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã bắn 2 quả tên lửa không xác định từ một bệ phóng siêu lớn vào ngày 2/3. Đây là lần phóng đầu tiên kể từ khi nước này cảnh báo về "vũ khí chiến lược mới" đầu năm 2020.

Năm 2019, Triều Tiên đã 13 lần phóng thử tên lửa, trong bối cảnh cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ.

Trong thông điệp mừng năm mới 2020, Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ phô diễn một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần. Các chuyên gia cho biết "vũ khí chiến lược" này có thể có thể là một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin