Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập chiến tranh chống Mỹ, Hàn

Thế giớiThứ Năm, 30/07/2015 10:43:00 +07:00

Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập chiến đấu của Không quân Triều Tiên và gọi đây là “các bước chuẩn bị chiến tranh” chống Mỹ và Hàn Quốc.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/7 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập chiến đấu của Không quân Triều Tiên và gọi đây là “các bước chuẩn bị chiến tranh” chống Mỹ và Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng bản tin của KCNA cho biết ông Kim đã bay tới căn cứ không quân Kalma tại Wonsan dọc theo bờ biển phía Đông trên chiếc máy bay riêng Chammae-1 và đã đưa ra những chỉ thị tại chỗ. Tuy nhiên, bản tin trên không tiết lộ sự kiện này diễn ra khi nào mà chỉ nói rằng đây là cuộc diễn tập lần thứ hai.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một lần thị sát quân đội Triều Tiên tập trận 
Ông Kim được dẫn lời nói cuộc diễn tập này hướng tới mục tiêu “tạo ra một bước ngoặt cơ bản” trong các bước chuẩn bị chiến tranh chống Mỹ và Hàn Quốc.
Trong một bài phát biểu tiếp sau đó, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-gil cho rằng Bán đảo Triều Tiên đang ở trên bờ vực của một cuộc xung đột nữa giống như cuộc Chiến tranh Triều Tiên. Ông Ri cũng lên án Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục những “lời lẽ xuyên tạc và âm mưu chiến tranh liều lĩnh".
Video Kim Jong-un lái máy bay
Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 29/7 đã lên tiếng đòi Mỹ và Hàn Quốc trước hết phải ngừng các cuộc tập trận chung thường kỳ để nối lại đối thoại, đồng thời nhấn mạnh hiện tại đàm phán không được tổ chức là do chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !