Ông Kim Jong-un thăm Đại sứ quán Trung Quốc sau tai nạn thảm khốc làm 36 người chết

(VTC News) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng ngày 23/4 và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với các nạn nhân vụ tai nạn xe buýt khiến 32 người Trung Quốc thiệt mạng và 2 người bị thương nặng.

Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim Jong-un chia sẻ sự đau lòng và mất mát đến những gia đình mất đi người thân trong vụ tai nạn đáng tiếc.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 22/4 khi chiếc xe buýt lao khỏi cầu ở Hwanghae Bắc khiến 36 người thiệt mạng, gồm 32 người Trung Quốc và 4 người Triều Tiên.

Đại sứ Trung Quốc tại Triều Tiên Li Jinjun (Lí Tiến Quân) cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình và gia đình các nạn nhân sẽ được thông báo về chuyến thăm của ông Kim, bên cạnh đó, Trung Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với các quan chức Triều Tiên trong những vấn đề liên quan đến vụ tai nạn.

Ông Kim cũng đến thăm bệnh viện nơi những người bị thương đang được điều trị, đích thân tìm hiểu quá trình điều trị vết thương của nạn nhân và cho biết chính phủ Triều Tiên sẽ theo sát vụ tai nạn với sự chân thành quan tâm, mong muốn sẽ xoa dịu nỗi đau của các gia đình nạn nhân.

Ong Kim Jong-un tham Dai su quan Trung Quoc sau tai nan tham khoc lam 36 nguoi chet hinh anh 1

Ông Kim Jong-un đến thăm bệnh viện nơi các nạn nhân đang được điều trị. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Ong Kim Jong-un tham Dai su quan Trung Quoc sau tai nan tham khoc lam 36 nguoi chet hinh anh 2

Lãnh đạo Triều Tiên đến thăm đại sứ quán Trung Quốc và chia sẻ sự mất mát với gia đình các nạn nhân. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Ong Kim Jong-un tham Dai su quan Trung Quoc sau tai nan tham khoc lam 36 nguoi chet hinh anh 3

Ông Kim Jong-un đích thân tìm hiểu quá trình điều trị. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Video: Lật thuyền rồng ở Trung Quốc, 17 người thiệt mạng

 

>>> Đọc thêm: Tai nạn xe buýt thảm khốc ở Triều Tiên, nhiều hành khách Trung Quốc thiệt mạng

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU