• Zalo

Ông Kim Jong-un: Răn đe hạt nhân đảm bảo an toàn vĩnh viễn cho Triều Tiên

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 28/07/2020 07:44:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng, phát triển vũ khí hạt nhân sẽ đảm bảo vĩnh viễn an ninh quốc gia cho nước này.

"Nhờ sự răn đe hạt nhân tự vệ đáng tin cậy và hiệu quả của chúng ta, sẽ không còn chiến tranh trên vùng đất này và an ninh quốc gia và tương lai của chúng tôi sẽ được bảo đảm vững chắc vĩnh viễn", KCNA dẫn lời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết hôm 28/7.

"Hãy nhớ rằng, chúng ta có một sức mạnh mạnh mẽ để bảo vệ số phận của đất nước và người dân Triều Tiên. Chúng ta sẽ không bao giờ ngừng mài giũa khả năng phòng thủ quốc gia mạnh nhất mà không ai có thể sánh được", ông Kim Jong-un nói thêm.

Ông Kim Jong-un: Răn đe hạt nhân đảm bảo an toàn vĩnh viễn cho Triều Tiên - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: EPA-EFE)

Theo ông Kim Jong-un, áp lực là lý do tại sao Triều Tiên tìm kiếm các chương trình hạt nhân mà ông tin rằng giờ đây giúp Triều Tiên tự vệ trước các mối đe dọa bên ngoài.

"Chúng tôi đã trở thành một quốc gia có thể tự vệ mạnh mẽ trước mọi loại áp lực cường độ cao và các mối đe dọa quân sự. Chiến tranh là một cuộc xung đột quân sự. Bây giờ không ai có thể đánh giá thấp chúng tôi nữa. Nếu làm vậy, họ sẽ phải trả giá đắt”, lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo.

Phat biểu của ông Kim Jong-un diễn ra tại lễ kỷ niệm 67 năm kết thúc Chiến tranh Liên Triều (1950-1953). Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2015, ông Kim Jong-un có bài phát biểu tại hội nghị của các cựu chiến binh.

Thời gian qua, Triều Tiên liên tục thử nghiệm các vụ phóng tên lửa, gây quan ngạị cho Mỹ và cộng đồng quốc tế. Các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng về việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đến nay vẫn không mang lại kết quả khi hai bên có nhiều khác biệt trong cách tiếp cận vấn đề.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin